Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 01/12/2020 09:23 GMT+7

Lựa chọn những hạng mục đầu tư ưu tiên trong công tác kỹ thuật

Biên phòng - Chiều 14-7, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kỹ thuật toàn quân 6 tháng đầu năm 2016. Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì hội nghị.

img-9211
Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Khánh Ngọc

Báo cáo trung tâm chỉ rõ, trong 6 tháng đầu năm 2016, Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) đã chỉ đạo các chuyên ngành kỹ thuật, các đơn vị quán triệt, triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác kỹ thuật theo đúng Chỉ lệnh Công tác kỹ thuật năm 2016; cơ quan kỹ thuật các cấp thường xuyên nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu đề xuất với chỉ huy các đơn vị duy trì hệ số trang bị và hệ số kỹ thuật của các đơn vị.

Nổi bật là nhiệm vụ bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị làm nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện cứu hộ, cứu nạn; bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp...; tích cực sản xuất phụ tùng, vật tư theo hướng tăng tỷ lệ nội địa hóa và tham mưu xây dựng các chương trình cải tiến, tăng hạn sử dụng vũ khí thiết bị kỹ thuật theo hướng kéo dài tuổi thọ, tăng tầm bắn, uy lực sát thương, khả năng cơ động.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của các chuyên ngành, các đơn vị đều đạt kết quả 41-61% kế hoạch năm; hệ thống kho tàng, trạm xưởng, nhà máy xí nghiệp toàn quân bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, ngành kỹ thuật toàn quân vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm, nhất là số vụ, số người bị tai nạn trong lao động sản xuất và trong huấn luyện giảm 15 vụ, nhưng số người chết và bị thương lại tăng hơn so với cùng kỳ năm 2015 (tăng 8 người, 7 người bị thương).

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo 8 đơn vị với 25 ý kiến đề xuất. Trong đó chủ yếu tập trung vào các vấn đề còn tồn tại, đó là vấn đề vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật, nhà xưởng, kho tàng sử dụng lâu năm đã bị xuống cấp; vấn đề thiếu nguồn nhân lực và kinh phí…

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao chỉ huy các đơn vị đã quan tâm sâu sát đến công tác kỹ thuật. Bên cạnh giải đáp những đề xuất trên, Thứ trưởng nhấn mạnh, mặc dù các đề xuất đều xác đáng và đúng với thực tiễn, tuy nhiên, với mức kinh phí đảm bảo cho công tác kỹ thuật toàn quân chỉ đạt 30% tổng kinh phí dự toán, nên đề nghị các quân, binh chủng toàn quân lựa chọn các hạng mục đầu tư ưu tiên.

Thứ trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề an toàn giao thông và đề nghị trong 6 tháng cuối năm, đây phải được coi là nhiệm vụ  trọng tâm, được đưa vào nhiệm vụ hàng tháng, hàng quý, đạt mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Khánh Ngọc        

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO