Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 11:27 GMT+7

Lựa chọn các tác phẩm chất lượng cao để trao giải

Biên phòng - Chiều 20/6, tại Hà Nội, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022 trong BĐBP đã có buổi làm việc với các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo.

Đại tá Văn Ngọc Quế kết luận buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Lâm

Theo thông tin tại buổi làm việc, thực hiện Kế hoạch số 386/KH-CCT ngày 5/4/2022 Cục Chính trị BĐBP về tổ chức Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2 trong BĐBP, sau một thời gian thẩm định và chấm thi công tâm, khách quan, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra nhiều bài thi đạt chất lượng cao, một số bài viết công phu thể hiện tâm huyết của tác giả, đảm bảo cả về nội dung và hình thức, đáp ứng yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra.

Đặc biệt, nhiều tác giả có cách thể hiện sáng tạo trong lựa chọn chủ đề, tạo được tính hấp dẫn, lôi cuốn người đọc. Các bài viết đã thể hiện rõ quan điểm, phân tích lập luận sắc bén, biết vận dụng lý luận gắn với thực tiễn để vạch trần âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, quân đội và nhân dân.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban Giám khảo cuộc thi đã thống nhất đề nghị 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia cuộc thi để cấp trên khen thưởng; đề xuất các tác phẩm đạt giải A, B, C và giải Khuyến khích.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Văn Ngọc Quế biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đúng tiến độ thời gian của các thành viên trong Ban Giám khảo; nhiều đồng chí đã ứng dụng công nghệ tra cứu, so sánh để chấm thi đảm bảo công tâm, khách quan.

Đại tá Văn Ngọc Quế yêu cầu các thành viên trong Ban Giám khảo nghiên cứu, lựa chọn các tác phẩm có chất lượng cao để tham gia dự thi cấp trên và tuyên truyền trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO