Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 27/05/2024 10:02 GMT+7

Lữ đoàn Thông tin 21 BĐBP luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ

Biên phòng - Trong hai ngày 4 và 5-3, Lữ đoàn Thông tin 21 BĐBP đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) từ thường xuyên lên cao cấp Lữ đoàn nhằm củng cố, nâng cao trình độ, năng lực, khả năng cơ động của người chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị; kịp thời khắc phục những hạn chế và điều chỉnh kế hoạch chuyển trạng thái SSCĐ phù hợp với tình thực tế và nhiệm vụ của đơn vị.

1nwg_anh-1
Đại tá Nguyễn Hồng Thủy, Lữ đoàn trưởng chủ trì Hội nghị phổ biến kế hoạch cơ động lực lượng trong luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ. Ảnh: Thành Luân

Buổi luyện tập diễn ra trong không khí nghiêm túc, khẩn trương và đạt hiệu quả cao. Trong quá trình luyện tập, đơn vị đã chú trọng đi sâu vào luyện tập hành động của chỉ huy các cấp theo các bước trong chuyển trạng thái SSCĐ, thứ tự từ phân đoạn đến tổng hợp. Quá trình triển khai đã đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra, hành động của người chỉ huy và bộ đội nghiêm túc, nhanh nhẹn, nắm vững nội dung, ý định, nhiệm vụ, cơ động nhanh, ý thức được nâng cao. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị.

plcamu3x21-11789_f_jsvj8z701_NH_2
Luyện tập hành quân. Ảnh: Thành Luân

Kết luận tại buổi rút kinh nghiệm, Đại tá Nguyễn Hồng Thủy, Lữ đoàn trưởng đánh giá cao các cơ quan, đơn vị đã chuẩn bị chu đáo, từ hệ thống văn kiện tác chiến đến bố trí, triển khai lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ luyện tập; các nội dung luyện tập đầy đủ, đảm bảo yêu cầu, sát với tình hình thực tế. Đồng chí Lữ đoàn trưởng cũng lưu ý, trong quá trình chuẩn bị và thực hành luyện tập phải làm tốt hơn công tác phối hợp, hiệp đồng, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyển trạng thái SSCĐ.

Thông qua đợt luyện tập lần này đã nâng cao một bước về trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cán bộ chỉ huy các cấp; vai trò tham mưu của các cơ quan chuyên môn, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Thông tin 21 BĐBP trong tình hình mới.

Trước đó, đơn vị đã tổ chức tập huấn cán bộ, xây dựng bổ sung hoàn thiện hệ thống văn kiện, bản đồ, kịch bản trong chuyển trạng thái SSCĐ cụ thể gắn với chức trách, nhiệm vụ của chỉ huy các cấp, của cơ quan, đơn vị.

Nguyễn Thành Luân

Bình luận

ZALO