Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 04:47 GMT+7

Lớp vẽ Cô Chan nghệ thuật từ sắc màu - Khởi nguồn sáng tạo

Biên phòng - Yêu và say mê hội họa từ bé, đến với nghề như một cái duyên, Nguyễn Trang không chỉ được đánh giá là một người giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn là người truyền lửa cho nhiều học sinh có niềm say mê, yêu thích môn Mỹ thuật và đạt được nhiều giải thưởng về mỹ thuật do các cấp tổ chức.

Đó là câu chuyện của cô gái trẻ Nguyễn Trang sinh ra và lớn lên ở Đắk Lắk. Tốt nghiệp trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng. Không chỉ đam mê kiến trúc mà Nguyễn Trang còn nuôi ý tưởng truyền cảm hứng vẽ tranh của mình cho các em học sinh.

Trao đổi với phóng viên, Nguyễn Trang chia sẻ “Mình về huyện EaKar (ĐắkLắk) năm 2015 và bắt đầu nghĩ đến việc muốn mở một lớp đào tạo về ngành mỹ thuật, vì ở địa phương chưa có một lớp học nào về ngành mỹ thuật - kiến trúc cho các bạn đam mê ngành này. Học trò đầu tiên của Nguyễn Trang là 2 bạn Nhật Trường và Phương Thủy. Cả hai đều được Nguyễn Trang hỗ trợ và đào tạo về kiến thức ngành kiến trúc, thành quả đạt được của 2 bạn là đều đậu vào Trường đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh năm 2017.

Lớp vẽ cấp 2 cô Chan đang thực hiện bài vẽ lên đá sỏi.

Nhiều học sinh tới với cô Trang ban đầu rất e ngại, lo lắng. Nhưng chỉ sau một buổi học đã cảm thấy đây như ngôi nhà thứ hai vậy.

Đặc biệt, cô Trang dạy tới nay đã được 5 năm và mỗi năm các bạn đều đạt tỉ lệ cao trong các kỳ thi vào các trường đại học như Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, Văn Lang, Tôn Đức Thắng, Kiến trúc Đà Nẵng… với tỉ lệ đậu từ 95-100%.

Bạn Tô Thị Phương Thảo đang học lớp vẽ cô Trang cho biết: “Mới học ở lớp cô Trang được gần 1 năm nhưng dưới sự chỉ dạy nhiệt tình của cô Trang em đã đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học vào trường Văn Lang với số điểm 9,18. Cô Trang rất tâm huyết với nghề, luôn vui vẻ, hòa đồng và dạy chúng em những kỹ năng sống rất hay, chúng em coi cô như một người chị của chúng em vậy. Cảm ơn cô giáo rất nhiều ạ”.

Lớp vẽ cấp 1 cô Chan đang thực hiện bài vẽ lên túi xách.

Không chỉ khơi gợi niềm đam mê yêu thích môn mỹ thuật, định hướng nghề cho học sinh mà Nguyễn Trang còn có nhiều ý tưởng sáng tạo, nhiều sáng kiến kinh nghiệm được triển khai và áp dụng hiệu quả trong thực tế, góp phần nâng cao chất lượng dạy môn mỹ thuật. Mỗi buổi học, Nguyễn Trang đều mong muốn mang lại sự mới mẻ cho các bạn nhỏ.

Nguyễn Trang chia sẻ, dù hành trình theo đuổi ước mơ còn nhiều chông chênh, khó khăn phía trước nhưng tôi vẫn không quên trách nhiệm của một người truyền đạt kiến thức .Tại lớp vẽ Nguyễn Trang giữa cô và trò luôn có sự thân thiện, gắn kết tình cảm cô và trò như gia đình của mình, luôn tạo điều kiện cho các bạn ở xa nghỉ lại, ăn uống.

Lớp vẽ ôn thi đại học cô Chan vào các ngành kiến trúc, mỹ thuật.

Lớp học Nguyễn Trang giúp các em sáng tạo và thể hiện được những ước mơ và suy nghĩ của mình bằng đường nét, hình khối, màu sắc trên trang giấy; trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về hình khối, màu sắc, bố cục… được thiết kế đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau như sáp, chì, màu Acrylic, gốm, sơn dầu, đất nặn, cắt dán thủ công, vẽ ngoài trời, dã ngoại, vẽ trang trí màu, vẽ chì tĩnh vật, vẽ tượng.

Hình ảnh cô Chan cùng các bạn nhỏ Baby House Montessory.

Lớp vẽ Cô Chan nghệ thuật từ sắc màu - Khởi nguồn sáng tạo tin rằng, dạy vẽ cho bé là một điều tuyệt vời bởi mỗi đứa trẻ đều mang trong mình bản năng của một người họa sĩ với con mắt nhìn thế giới vô cùng sống động, vô cùng màu sắc và trí tưởng tượng vô hạn. Việc cho bé tiếp xúc sớm với hội họa là một cách nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy trừu tượng, tư duy logic trong bé, góp phần bồi dưỡng các loại hình trí thông minh và hơn thế nữa giúp bé hình thành một đam mê và gu thẩm mỹ cho riêng mình.

Địa chỉ Lớp vẽ Cô Chan: 15 Nguyễn Văn Cừ, Eakar, ĐắkLắk.

Theo Trần Tuấn

Bình luận

ZALO