Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 05:17 GMT+7

Long An: Tích cực tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông

Biên phòng - Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh Long An, trong 10 tháng năm 2021, số vụ và số người chết do tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh được kéo giảm. Đạt được kết quả này là nhờ lực lượng cảnh sát giao thông đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Long An kiểm tra tại các cửa ngõ vào tỉnh Long An. Ảnh: CTV

Có được kết quả trên là do lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Long An thường xuyên tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông với nhiều hoạt động cụ thể, hiệu quả.

Cùng với việc thường xuyên duy trì tuần tra, kiểm soát, thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Long An và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương, lực lượng Công an cũng tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn như cử cán bộ, chiến sĩ tham gia tại các chốt kiểm soát, tổ lưu động kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thời gian tới, ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, duy trì và chú trọng các mô hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong mùa dịch, có biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông vào mùa mưa lũ, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tích cực phối hợp các lực lượng cảnh sát khác và Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Đẩy mạnh việc tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm việc duy trì hoạt động các chốt, tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 nhằm bảo vệ và giữ vững “vùng xanh”; bảo đảm giao thông thông suốt, không để ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho phương tiện “luồng xanh” vận chuyển nhu yếu phẩm, vận chuyển tiêu thụ hàng hóa, nông sản của người dân. Mặt khác, nắm chắc tình hình, hoạt động của các loại tội phạm trên các tuyến giao thông để có những giải pháp đấu tranh hiệu quả, không để xảy ra tình trạng lợi dụng “luồng xanh” vận chuyển hàng lậu.

Đồng thời, phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là hành vi không chấp hành đúng các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục phân công, bố trí lực lượng tham gia các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, các tổ tuần tra lưu động, hạn chế thấp nhất sự lây nhiễm Covid-19.

PV

Bình luận

ZALO