Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 04:32 GMT+7

Long An: Kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu tại khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 1/5, đoàn công tác của UBND tỉnh Long An do đồng chí Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu tại các huyện, thị xã biên giới của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra. Ảnh: Minh Luận

Theo đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Qúy Tây và Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây (BĐBP Long An). Tại đây, chỉ huy các đơn vị đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh, phòng chống tội phạm và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ địa bàn dịp cao điểm Giỗ tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2023.

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, hai đơn vị đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 22 vụ/20 đối tượng, tang vật thu giữ trên 130kg pháo, trên 26.000 bao thuốc lá ngoại, 8 xe máy không rõ nguồn gốc, 41,27gram ketamin, 30 tấn đường....

Phát biểu chỉ đạo kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong thời gian qua; đồng thời thông tin về một số kết quả nổi bật của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác trong bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới; làm tốt công tác nắm tình hình nội, ngoại biên; kịp thời xử lý, giải quyết các vụ việc phát sinh, không để bị động, bất ngờ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục thực hiện tốt công tác đối ngoại Biên phòng, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển...

Đồng chí Nguyễn Văn Út tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Qúy Tây và Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây. Ảnh: Minh Luận

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Út đã tặng quà, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ các đơn vị an tâm tư tưởng công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sau khi làm việc với các đồn Biên phòng, đoàn công tác đã trực tiếp xuống địa bàn khu vực biên giới tiến hành khảo sát thực tế tại một số địa điểm.

Minh Luận - Đinh Quân

Bình luận

ZALO