Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/01/2023 02:54 GMT+7

Lợi dụng giãn cách xã hội để trộm cắp tài sản

Biên phòng - Do ham chơi cờ bạc, thiếu nợ không có khả năng chi trả, lợi dụng thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đối tượng Lê Bích Bảo (Bình Thuận) đã đột nhập nhà dân lấy cắp nhiều tài sản có giá trị để bán trả nợ và lấy tiền tiêu xài.

Đối tượng Lê Bích Bảo. Ảnh: Trung Thành

Cụ thể, lúc 7 giờ ngày 11-8, Đồn Biên phòng Tân Thành (BĐBP Bình Thuận) và Công an xã Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) nhận được tin trình báo của ông Chung Tú Hoài (sinh năm 1999, trú tại thôn Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam) về việc bị kẻ gian đột nhập lấy cắp tài sản gồm: 1 sợi dây chuyền 18k, 1 lắc vàng 18k, 1 nhẫn vàng 18k, 1 điện thoại di động Iphone Xs Max và 1 triệu đồng tiền mặt của gia đình để trong phòng ngủ, tổng trị giá khoảng 65 triệu đồng.

Tiếp nhận thông tin, hai đơn vị đã phối hợp cùng Công an huyện Hàm Thuận Nam tổ chức khám nghiệm hiện trường, lập biên bản vụ việc và tiến hành rà soát các đối tượng có tiền án tiền sự trên địa bàn.

Qua rà soát các đối tượng, cùng với hình ảnh đối tượng đột nhập được ghi lại bởi camera tại nhà ông Hoài, đến 13 giờ ngày 12-8, Đồn Biên phòng Tân Thành phối hợp Công an xã Tân Thành, Công an huyện Hàm Thuận Nam triệu tập đối tượng Lê Bích Bảo (sinh năm 1979, trú tại thôn Văn Kê, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam) đến làm việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng với hình ảnh, chứng cứ thuyết phục, đối tượng Lê Bích Bảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho biết đã bán hết số vàng trộm được với giá 38,5 triệu đồng để trả nợ và lấy tiền tiêu xài.

Được biết Bảo là đối tượng nghiện cờ bạc và từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trung Thành

Bình luận

ZALO