Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 06/03/2021 03:05 GMT+7

Lốc xoáy và mưa lớn ở Quảng Bình

Biên phòng - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh ở phía Bắc, đang tiếp tục tăng cường về phía Đông Nam, cùng với gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ mạnh đã gây mưa lớn trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, tại Quảng Bình, ngày 21-9, đã xuất hiện lốc xoáy khiến trên 30 căn nhà và 2 nhà kho chứa phân đạm của Hợp tác xã Lộc Ninh (TP Đồng Hới) bị tốc mái, gây thiệt hại nặng nề.

Ngay từ tối 20-9, mưa đã xuất hiện rải rác tại các địa phương của tỉnh Quảng Bình. Tới đêm 20-9, mưa lớn đã diễn ra trên diện rộng. Rạng sáng 21-9, một cơn lốc xoáy lớn, kèm theo mưa to quét qua, khiến 32 căn nhà dân ở Xã Lộc Ninh (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) bị tốc mái. Trong đó, có 2 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, hai kho chứa đạm của Hợp tác xã cũng bị tốc mái hết 150 m2, làm 10 tấn đạm bị ướt. Rất may là không có thiệt hại về người.

Thời điểm xảy ra lốc xoáy thì trời đang mưa rất to khiến nhiều người không khỏi hốt hoảng. Theo thống kế ban đầu của UBND xã Lộc Ninh, thiệt hại do lốc xoáy gây ra có thể lên tới hàng trăm triệu đồng. Tại các địa phương khác của tỉnh Quảng Bình, mưa lớn cũng diện ra trên diện rộng. Ủy ban phòng chống lụt bão địa phương này đã khẩn trương thông báo cho các tàu thuyền tìm nơi neo đậu an toàn. Nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài, lượng nước trên các sông đầu nguồn của địa phương sẽ đồng loạt dâng cao. Nguy cơ xảy ra ngập lụt và lũ quét hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện, BĐBP tỉnh Quảng Bình đang phối hợp cùng chính quyền địa phương khẩn trương triển khai nhiều biện pháp bảo vệ an toàn cho người và các phương tiện.

Đức Trí

Bình luận

ZALO