Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 08:44 GMT+7

Kiên Giang:

Liên tiếp bắt giữ các vụ vượt biển vào Phú Quốc để trốn cách ly

Biên phòng - Chỉ vì sợ cách ly, một số đối tượng thiếu ý thức đã từ Campuchia vượt biển sang Phú Quốc, Kiên Giang. Nhưng hành vi đó đã không lọt qua sự kiểm soát của Đồn Biên phòng Xà Lực, BĐBP Kiên Giang.

Đối tượng Li Hai Shen bị Đồn Biên phòng Xà Lực bắt giữ vì nhập cảnh trái phép. Ảnh P. Vy

Sáng 5-8, Đại úy Nguyễn Hữu Thảo, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Xà Lực, Kiên Giang cho biết, chỉ trong vòng 1 tuần qua, đơn vị đã bắt 2 vụ nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Phú Quốc.

Theo đó, khoảng 18 giờ ngày 3-8, tại khu vực cầu số 31, ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Xà Lực phát hiện ông Phù Quốc Chánh (ở ấp Đá Chồng xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc) dùng xe tải nhỏ đón một người Trung Quốc vượt biển vào đảo.

Bước đầu, đối tượng người Trung Quốc khai nhận tên là Li Hai Shen, sinh 1970. Trước đó, Li Hai Shen thuê một người dùng xuồng máy chở Li Hai Shen từ Campuchia sang Phú Quốc với giá 1 triệu đồng. Khi đến khu vực bờ biển thuộc ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thì Li Hai Shen liên lạc để nhờ ông Phù Quốc Chánh đưa về khách sạn. Nhưng khi Li Hai Shen vừa lên xe thì bị tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Xà Lực bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc.

Đến 8 giờ sáng 4-8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Quốc đã đưa số người trên đi cách ly theo quy định.

Trước đó, ngày 29-7, tại khu vực Hòn Một (thuộc xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc), Đồn Biên phòng Xà Lực cũng đã phát hiện, bắt giữ một vụ nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc. Hai đối tượng nhập cảnh trái phép bị tạm giữ là Trần Thị Linh (sinh năm 2000, trú tại tỉnh Thanh Hoá) và Phạm Văn Trường (sinh 1988, trú tại tỉnh Ninh Bình). Cùng bị tạm giữ còn có ông Trần Văn Hoàng (ngụ ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm), là chủ ghe và một người đi cùng tên Lê Văn Thành.

Bước đầu, Linh và Trường khai nhận, đi làm ăn ở Campuchia, do dịch Covid-19 nên trở về Việt Nam. Để trách cách ly 14 ngày, hai đối tượng đã đi theo ghe của ông Hoàng về Phú Quốc. Đơn vị đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Quốc đưa số người trên đi cách ly theo quy định.

Đ.B

Bình luận

ZALO