Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 05:33 GMT+7

Liên tiếp bắt giữ các phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Biên phòng - Chiều 24-11, Thiếu tá Hoàng Gia Khánh, Chính trị viên Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng, Biên phòng cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh, BĐBP thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp bắt giữ 2 phương tiện có hành vi khai thác cát trái phép.

Các phương tiện khai thác cát trái phép bị bắt giữ. Ảnh: Đức Thắng

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 0 giờ đến 0 giờ 30 phút ngày 24-11, tổ công tác của Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng phối hợp với Trạm Cảnh sát đường thủy Cát Lái tổ chức tuần tra trên sông Đồng Nai, khi đến khu vực thuộc phường Long Phước, thành phố Thủ Đức thì phát hiện một số đối tượng đang khai thác cát trái phép.

Khi phát hiện thấy tổ tuần tra, các đối tượng điều khiển phương tiện nhanh chóng bỏ trốn vào khu vực kênh rạch không tên thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Tổ công tác tiến hành truy đuổi và bắt giữ được 2 phương tiện (không có biển số đăng ký) do ông Nguyễn Hoàng Trung (sinh năm 1995, trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An) và ông Trần Hoàng Vũ (sinh năm 1984, trú tại phường Long Thạnh Mỹ, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) điều khiển. Trên 2 phương tiện đang chứa khoảng 10 mét khối cát sông.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Trung và ông Vũ không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số cát có trên phương tiện; điều khiển phương tiện không có giấy chứng nhận chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng, giấy đăng ký và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không có sổ danh bạ thuyền viên.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 người điều khiển phương tiện, tạm giữ tang vật, phương tiện và hoàn tất hồ sơ, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong các ngày 14 và 16-11, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng phối hợp với Trạm Cảnh sát đường thủy Cát Lái cũng tiến hành bắt giữ 2 vụ khai thác cát trái phép, tạm giữ 3 phương tiện và khoảng 60 mét khối cát sông.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO