Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 05:08 GMT+7

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS

Biên phòng - Đối tượng bị Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt giữ được cho là một người có kinh nghiệm và là người hỗ trợ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chế tạo bom.

Lực lượng quân đội Mỹ tại Syria. Ảnh: AFP

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu thông báo đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria vào sáng sớm 16/6.

Vụ bắt giữ này diễn ra trong chiến dịch quân sự do liên minh tiến hành nhằm vào IS. Đối tượng bị bắt giữ được cho là một người có kinh nghiệm và là người hỗ trợ IS chế tạo bom.

Thông báo trên cho biết thêm không có dân thường nào thương vong trong chiến dịch này.

Trong khi đó theo một người phát ngôn của nhóm phiến quân Quân đội Quốc gia Syria (SNA), liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng ở ngôi làng Al-Humaira, phía Nam biên giới giữa nước này và Thổ Nhĩ Kỳ, và đây là lần đầu chiến dịch như vậy được tiến hành ở khu vực này.

Tuy nhiên, người phát ngôn trên cho biết hiện vẫn chưa rõ hoàn cảnh tiến hành cuộc đột kích nêu trên.

Hồi tháng 2 năm nay, các lượng đặc biệt của Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công tương tự tại tỉnh Idlib của Syria và đã tiêt diệt được thủ lĩnh IS Abu Ibrahim Al-Hashemi Al-Quraishi, người thay thế cho thủ lĩnh của tổ chức này bị Mỹ tiêu diệt năm 2019 là Abu Bakr al-Baghdadi.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO