Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 12:09 GMT+7

Liên minh châu Âu nhất trí gia hạn trừng phạt đối với Nga

Biên phòng - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết các biện pháp trừng phạt đối với Nga dự kiến hết hạn trong tháng này, song "sẽ được gia hạn thêm 6 tháng."

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Nguồn: AFP

AFP đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 19-6 tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt đối với Nga liên quan tới cuộc xung đột tại Ukraine.

Phát biểu sau hội nghị thượng đỉnh EU trực tuyến, Thủ tướng Merkel cho biết các biện pháp trừng phạt trên dự kiến hết hạn trong tháng này, song "sẽ được gia hạn thêm 6 tháng."

Theo nhà lãnh đạo Đức, việc thực thi các thỏa thuận Minsk chưa đủ để có thể dỡ bỏ trừng phạt. Lệnh trừng phạt này nhằm vào các ngân hàng Nga, hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như ngành công nghiệp dầu khí.

EU đã đặt điều kiện dỡ bỏ hoặc nới lỏng trừng phạt với những tiến bộ trong việc thực thi thỏa thuận Minsk hướng tới một nền hòa bình ở Ukraine.

Tại Hội nghị thượng đỉnh EU nêu trên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thông báo cho các nhà lãnh đạo của khối về tình trạng thực thi thỏa thuận Minsk.

Xung đột ở Đông Ukraine từ năm 2014 đến nay đã cướp đi sinh mạng của trên 13.000 người.

Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO