Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 25/09/2022 11:25 GMT+7

Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình

Biên phòng - Đó là khẳng định của ông Hervé Ladsous, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách hoạt động Gìn giữ hòa bình tại Diễn đàn hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) do Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức ngày 10/6 tại Hà Nội. 

x8ua_a1-1.gif
Sáng 10/6 ông Hervé Ladsous có buổi làm việc với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.

Tại diễn đàn các đại biểu đã được nghe Đại tá Hoàng Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm GGHB Việt Nam chia sẻ các thông tin cơ bản liên quan đến công tác tham gia hoạt động GGHB của Việt Nam trong thời gian qua.

Theo đó, hiện nay Việt Nam đang tích cực làm tốt công tác chuẩn bị để triển khai đơn vị công binh cấp đại đội và bệnh viện dã chiến cấp 2 để tham gia hoạt động GGHB LHQ theo đúng lộ trình. Việt Nam cũng sẵn sàng cử các cán bộ, sĩ quan có năng lực tham gia ứng tuyển vào các vị trí làm việc trong các cơ quan GGHB tại Trụ sở LHQ.

16-42-44_img_0066.jpg
Trung tướng Võ Văn Tuấn và ông Hervé Ladsous chủ trì Diễn đàn về hoạt động GGHB tại Hà Nội chiều 10/6.
 
Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Việt Nam và các cơ quan chức năng đang xúc tiến việc xây dựng Trung tâm GGHB Việt Nam với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế, phấn đấu xây dựng trung tâm đủ năng lực huấn luyện và cấp chứng chỉ quốc tế cho lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ của các nước trong khu vực và quốc tế

Tại diễn đàn, trước các câu hỏi của các đại biểu về hoạt động GGHB của LHQ ông Hervé Ladsous cho biết, LHQ đánh giá cao về ý thức trách nhiệm, khả năng và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao của các sĩ quan QĐND Việt Nam đang tham gia hoạt động GGHB tại Nam Xu-đăng và Cộng hòa Trung Phi.

Phó Tổng thư ký LHQ khẳng định, “chúng tôi sẵn sàng tạo mọi điều kiện giúp đỡ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tư vấn, cử chuyên gia hỗ trợ để Việt Nam chuẩn bị tốt trong công tác triển khai lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ trong thời gian sắp tới”.

Ông cũng chia sẻ thêm “công tác chuẩn bị, đào tạo, huấn luyện lực lượng tham gia vào các phái bộ GGHB LHQ của Việt Nam là một quá trình lâu dài và khẳng định Việt Nam đang đi đúng hướng trong vấn đề này”.

16-42-44_dsc_6059.jpg
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và ông Hervé Ladsous trao đổi về công tác Gìn giữ hòa bình trong buổi làm việc tối 9/6.
 
Trước đó, tối 9/6, ông Hervé Ladsous đã có buổi làm việc với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và dự tiệc chiêu đãi của Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Sáng 10/6 đoàn công tác của Phó Tổng thư ký LHQ đã có buổi làm việc với Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Dự kiến chiều 10/6, ông Hervé Ladsous sẽ đến chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Bình Minh

Bình luận

ZALO