Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 31/01/2023 05:25 GMT+7

Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ BĐBP năm 2019 thành công tốt đẹp

Biên phòng - Chiều 12-9, tại Hà Nội, Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ BĐBP năm 2019 do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức đã khép lại sau 2 ngày diễn ra tưng bừng, sôi nổi. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP dự lễ bế mạc.

7e8g_1
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 13 đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu tại liên hoan. Ảnh: Thanh Thuận.

Sau hơn 2 ngày diễn ra, Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ BĐBP năm 2019 với chủ đề: “Làm theo lời Bác dạy, Phụ nữ BĐBP tô thắm truyền thống Bộ đội cụ Hồ” đã thành công tốt đẹp, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, đem lại ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc.

300 cán bộ, hội viên phụ nữ đã mang đến liên hoan 22 chương trình đặc sắc với nhiều thể loại, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền sinh động, mang tính nghệ thuật cao... Các chương trình trong liên hoan đề cập nhiều khía cạnh của cuộc sống, tình cảm đối với đất nước, Đảng, Bác Hồ, nhân dân và lực lượng BĐBP... Ngoài ra, còn đặt ra nhiều vấn đề khác có tính thời sự về quyền của trẻ em, của phụ nữ, chấp hành hiến pháp và pháp luật.

Phát biểu tại lễ bế mạc liên hoan, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP nhấn mạnh: "Về chất lượng nghệ thuật, liên hoan lần này có sự tiến bộ rõ rệt, vượt bậc, đáng mừng, đáng trân trọng. Nét nổi bật của liên hoan là nhiều đơn vị có tác phẩm tự biên, do chính chị em cán bộ Hội viết kịch bản nên tính chân thực cao, có sức thuyết phục đối với người xem."

7s58_2
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 13 đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu tại liên hoan. Ảnh: Thanh Thuận.
h6z2vu9ple-19487_f_k0guu92d2_3
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP trao Giấy khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 9 đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc tại liên hoan. Ảnh: Thanh Thuận.
t2az_4
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tặng Giấy khen của Cục Chính trị BĐBP cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc tại liên hoan. Ảnh: Thanh Thuận.

Liên hoan lần này tiếp tục khẳng định được vị thế của những giọng ca, những cán bộ hội, những tuyên truyền viên nhiệt tình, trách nhiệm, để lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả...

Kết thúc liên hoan, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng 13 Bằng khen và 9 Giấy khen cho các đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu tại liên hoan; Cục Chính trị BĐBP tặng 16 Giấy khen cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc tại liên hoan, tặng 10 Giấy khen cho 10 cá nhân có diễn xuất tốt tại liên hoan.

qghu_5
 Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tặng 10 Giấy khen cho 10 cá nhân có diễn xuất tốt tại liên hoan. Ảnh: Thanh Thuận.

Ngoài ra, Bộ Tham mưu BĐBP trao thưởng cho BĐBP Lạng Sơn vì có nội dung tuyên truyền về tuần tra, bảo vệ biên giới; Cục Chính trị BĐBP trao thưởng cho BĐBP Sơn La có tiểu phẩm tuyên truyền về mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng"; Cục Trinh Sát BĐBP trao thưởng cho BĐBP Quảng Ninh vì có tiểu phẩm tuyên truyền về đấu tranh chống tội phạm mua bán người; Cục Phòng chống tội phạm ma túy BĐBP trao thưởng cho đội tuyên truyền BĐBP Nghệ An vì có nội dung truyên truyền về gương chiến đấu chống ma túy của Nguyễn Đình Tài; Cục Cửa khẩu BĐBP trao thưởng cho BĐBP Cao Bằng vì có nội dung tuyên truyền về xuất nhập cảnh; Cục Hậu cần BĐBP trao thưởng cho BĐBP Quảng Nam vì có nội dung tuyên truyền về công tác đảm bảo nuôi quân giỏi; Cục Kỹ thuật BĐBP trao thưởng cho Lữ đoàn thông tin 21 vì có nội dung tuyên truyền về đảm bảo thông tin liên lạc; Văn phòng Bộ Tư lệnh trao thưởng cho trường Trung cấp Biên phòng 1 vì có nội dung tuyên truyền về bình đẳng giới.

Một số tiết mục được chọn để biểu diễn tại lễ bế mạc liên hoan:

im5h_6
Tiết mục biểu diễn của BĐBP Kon Tum. Ảnh: Thanh Thuận.
q8i4_7
Tiết mục biểu diễn của BĐBP Sơn La. Ảnh: Thanh Thuận.
ymbf_8
Tiết mục biểu diễn của Cục Chính trị BĐBP. Ảnh: Thanh Thuận.
62ub_9
Tiết mục biểu diễn của BĐBP Quảng Ninh. Ảnh: Thanh Thuận.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO