Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 07:53 GMT+7

Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ BĐBP năm 2019

Biên phòng - Sáng 11-9, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Khai mạc Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ BĐBP năm 2019. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP dự lễ khai mạc.

zqr0_2
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP tặng cờ cho các đội tham gia liên hoan. Ảnh: Thanh Thuận

Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ BĐBP năm 2019 có chủ đề “Làm theo lời Bác dạy, phụ nữ BĐBP tô thắm truyền thống Bộ đội cụ Hồ”. Tham gia liên hoan có 22 đơn vị đến từ cơ quan của Bộ Tư lệnh BĐBP, Học viện Biên phòng, một số đơn vị BĐBP các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đối tượng là các cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên, thanh niên của đơn vị; hội viên của Hội Phụ nữ kết nghĩa; các cháu nhỏ là con cán bộ, hội viên trong đơn vị hoặc các cháu là con cán bộ, hội viên thuộc đơn vị kết nghĩa.

4gfd_3
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP tặng cờ cho các đội tham gia liên hoan. Ảnh: Thanh Thuận

 

1yex_1
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu khai mạc Liên hoan. Ảnh: Thanh Thuận

Mỗi đơn vị biểu diễn một chương trình tuyên truyền bằng hình thức tuyên truyền miệng kết hợp sân khấu hóa, xoay quanh các nội dung: Phụ nữ BĐBP thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phụ nữ phát huy truyền thống đơn vị, truyền thống BĐBP, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; căn cứ lời dạy của Bác để vận dụng thực hiện trong tổ chức phụ nữ của đơn vị, trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của phụ nữ và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tuyên truyền về các điển hình tiên tiến trong phụ nữ BĐBP trên các lĩnh vực công tác.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP khẳng định, liên hoan được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gìn giữ và phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

ip25_5
Phần biểu diễn tuyên truyền của Cục Chính trị BĐBP. Ảnh: Thanh Thuận
d5m9_8
 Phần biểu diễn tuyên truyền của BĐBP Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Thuận
2pza_6
Phần biểu diễn tuyên truyền của BĐBP Thanh Hóa. Ảnh: Thanh Thuận
9xts_7
Phần biểu diễn tuyên truyền của Lữ đoàn thông tin 21 BĐBP. Ảnh: Thanh Thuận

Liên hoan cũng là dịp để các đơn vị tổng kết, giới thiệu những kết quả, kinh nghiệm, những mô hình, điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ BĐBP đoàn kết – sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” trong thực hiện các cuộc vận động; trong đẩy mạnh và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng đơn vị… Đồng thời, ban tổ chức sẽ lựa chọn Đội tuyên truyền viên xuất sắc nhất tham dự Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong phụ nữ Quân đội năm 2019.

Liên hoan diễn ra trong 2 ngày (11 và 12-9), lễ bế mạc được tổ chức vào chiều 12-9.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO