Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 25/11/2020 06:29 GMT+7

Liên hoan nghệ thuật Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar sẽ khai mạc ngày 18-7

Biên phòng - Từ ngày 18 đến 25-7, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị sẽ diễn ra Liên hoan nghệ thuật giữa 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanmar.

Đây là hoạt động nghệ thuật do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức. Liên hoan nghệ thuật lần này là sự tiếp nối của những liên hoan trước đã từng được tổ chức rất thành công tại mảnh đất Quảng Trị anh hùng như: Liên hoan nghệ thuật Đường 9 xanh; Liên hoan nghệ thuật Con đường xuyên Á; Liên hoan nghệ thuật 3 nước Đông Dương; Liên hoan nghệ thuật 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Liên hoan nghệ thuật lần này cũng là hoạt động văn hóa nghệ thuật góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển giữa các nước ASEAN; giới thiệu, quảng bá về văn hóa nghệ thuật, đất nước, con người Việt Nam tới các nước láng giềng và trong khu vực; là dịp để nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực ca, múa, nhạc chuyên nghiệp các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lao động, sáng tạo nghệ thuật; tiếp thu các giá trị độc đáo, tinh hoa trong nghệ thuật ca, múa, nhạc để làm giàu thêm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền.

Tỉnh Quảng Trị đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng để liên hoan lần này diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng trong người xem và bạn bè quốc tế.

Được biết, liên hoan lần này có sự tham gia của 21 đơn vị nghệ thuật, trong đó 17 đơn vị nghệ thuật trong nước và 4 đơn vị nghệ thuật nước ngoài, với sự tham gia của 960 nghệ sĩ, 221 tiết mục biểu diễn.

Liên hoan nghệ thuật sẽ khai mạc lúc 20 giờ ngày 18-7.

Kiên Đồng

Bình luận

ZALO