Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 04/03/2021 03:40 GMT+7

Liên hoan Đội TTVH lần thứ IX khu vực phía Bắc năm 2016 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11

Biên phòng - Sáng 26-10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Liên hoan Đội Tuyên truyền Văn hóa tuyến biên giới, biển đảo lần thứ IX BĐBP khu vực phía Bắc, năm 2016 có buổi làm việc thống nhất công tác chuẩn bị và triển khai trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại tá Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Đại tá Nguyễn Thanh Dịu, Chính ủy BĐBP Điện Biên.

dsc-3805
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Thùy Trang

Tại buổi làm việc, Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị BĐBP đã trình bày báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan Đội Tuyên truyền Văn hóa tuyến biên giới, biển đảo lần thứ IX, BĐBP khu vực phía Bắc, năm 2016. Theo đó, Liên hoan dự kiến diễn ra trong 5 ngày (từ 23 đến 27-11), tại tỉnh Điện Biên. Hiện tại, đã có 15 đơn vị đăng ký tham gia với 130 tiết mục được 410 cán bộ, diễn viên trình diễn và dàn dựng.

Liên hoan có cơ cấu giải thưởng như sau: 7 đội đạt giải A được tặng Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và 8 đội đạt giải B được tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP; 30 tiết mục được trao Huy chương Vàng và 37 tiết mục được trao Huy chương Bạc của Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); 4 đến 6 đơn vị có thành tích phục vụ Liên hoan và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc của các đội sẽ được tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP; 3 đội đạt giải C (dự phòng) và 15 cá nhân có nhiều thành tích của các đội được tặng Giấy khen của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan, Đại tá Nguyễn Thanh Dịu cho biết, đây là niềm vinh dự đối với đơn vị và là cơ hội để quảng bá con người, văn hóa, cảnh sắc và du lịch tỉnh Điện Biên. Đồng chí cũng cho hay, ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên đã xác định rõ nhiệm vụ của đơn vị và nhanh chóng triển khai công tác tham mưu cho UBND tỉnh Điện Biên tiến hành khảo sát địa điểm Liên hoan, nơi ăn, nghỉ của đại biểu và các đoàn. Trong thời gian tới, BĐBP Điện Biên sẽ phối hợp với các đơn vị, ban ngành để triển khai các công việc như treo băng rôn, khẩu hiệu, tổ chức tuyên truyền lưu động, lên phương án bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo cung ứng điện xuyên suốt, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương và Trung ương về chương trình…

Kết luận cuộc họp, Đại tá Nguyễn Văn Đức đánh giá cao nỗ lực triển khai công việc của BĐBP Điện Biên và chỉ đạo BĐBP Điện Biên tiếp tục điều hành công tác phục vụ, tuyên truyền Liên hoan, đảm bảo kết nối với các đơn vị, ban ngành trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cũng thống nhất các công việc đã triển khai và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO