Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 05:26 GMT+7

Liên Chi hội Nhà báo Biên phòng gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Biên phòng - Ngày 20/6, Liên Chi hội Nhà báo Biên phòng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023). Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP dự và phát biểu chúc mừng. Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự buổi gặp mặt.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng Liên chi hội Nhà báo Biên phòng. Ảnh: Trọng Thành

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nhâm Hồng Hắc, Tổng Biên tập Báo Biên phòng, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Biên phòng đã ôn lại lịch sử 98 năm của báo chí cách mạng Việt Nam; đồng thời khẳng định, Liên chi hội Nhà báo Biên phòng đã thể hiện được vai trò là “ngôi nhà chung” tập hợp gắn bó những người làm báo trong BĐBP; động viên hội viên thực hiện tốt quy định về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo Việt Nam.

Đặc biệt, Liên chi hội Nhà báo Biên phòng đã tích cực chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên; khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động báo chí và hoạt động công tác hội; duy trì tốt các hoạt động nghề nghiệp, nghiệp vụ, đáp ứng công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của lực lượng BĐBP, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Với những đóng góp đó, các hội viên, các chi hội thuộc Liên chi hội Nhà báo Biên phòng đã được các ban, bộ, ngành, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Chính trị BĐBP tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Ngọc Lâm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng và biểu dương những đóng góp quan trọng đội ngũ những người làm báo trong BĐBP đối với nhiệm vụ công tác tuyên truyền.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, mặc dù chịu nhiều biến động về tổ chức biên chế, nhưng các hội viên thuộc Liên Chi hội Nhà báo Biên phòng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đề cao trách nhiệm của người làm báo, có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao. Nhiều hội viên đã tích cực đến các vùng sâu, vùng xa, tiếp cận đời sống xã hội của bà con các dân tộc, tìm hiểu đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, đạt được nhiều thắng lợi trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, Nhà nước và của Quân đội.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ những người làm báo trong BĐBP cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đạt được, tập trung khắc phục nhanh những hạn chế, tồn tại trong hoạt động báo chí, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm là thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan báo chí trong BĐBP cần phải nâng cao vai trò lãnh đạo, quản lý, nêu gương; thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, không ngừng cập nhật công nghệ 4.0, làm báo hiện đại. Từ đó, sáng tạo nên những tác phẩm báo chí chất lượng, phục vụ kịp thời cho công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ những người làm báo trong BĐBP; tiếp tục phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là chiến sĩ quân hàm xanh, vừa là chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt. Ảnh: Ngọc Lâm
Thiếu tướng Văn Ngọc Quế tặng hoa chúc mừng Liên chi hội Nhà báo Biên phòng. Ảnh: Trọng Thành
Lãnh đạo Liên Chi hội Nhà báo Biên phòng tặng Giấy khen cho các hội viên xuất sắc năm 2022. Ảnh: Ngọc Lâm

Nhân dịp này, Liên Chi hội Nhà báo Biên phòng đã công bố quyết định tặng Giấy khen của Liên Chi hội Nhà báo Biên phòng cho 13 hội viên xuất sắc năm 2022.

Ngọc Lâm - Trọng Thành

Bình luận

ZALO