Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 07:21 GMT+7

Lịch thi đấu của Đội tuyển Nữ Việt Nam tại vòng chung kết World Cup Nữ 2023

Biên phòng - Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp nhà đương kim vô địch Mỹ vào ngày 22/7, tiếp đó là Bồ Đào Nha (ngày 27/7) và á quân Hà Lan (ngày 1/8).

Tuyển Nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho World Cup Nữ 2023. Ảnh: TTXVN

Vòng Chung kết World Cup Nữ 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand với sự góp mặt của 32 đội tuyển xuất sắc nhất thế giới sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 20/7.

World Cup 2023 cũng là giải đấu đầu tiên trong lịch sử Đội tuyển Nữ Việt Nam góp mặt sau nhiều lần lỡ hẹn.

Tại giải đấu lịch sử này, đoàn quân của Huấn luyện viên Mai Đức Chung nằm ở bảng E cùng với ba đội tuyển khác là Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Bảng đấu được nhận định là quá khó với Đội tuyển Nữ Việt Nam khi mà các đối thủ đều được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Đội tuyển Mỹ hiện đang là nhà đương kim vô địch của giải đấu và cũng là kỷ lục gia với 4 lần giành chức vô địch sau 8 kỳ World Cup diễn ra.

Ở 4 lần khác, đội bóng số 1 thế giới cũng đã có một lần về nhì và 3 lần có mặt trong top 3 trong lịch sử giải đấu này; đồng nghĩa với việc hô luôn có mặt trong top 3 xuyên suốt lịch sử World Cup Nữ.

Đây thực sự là đối thủ quá tầm với Đội tuyển Việt Nam và việc ghi bàn vào lưới Mỹ cũng đã là lịch sử.

Trong khi đó, Đội tuyển Nữ Hà Lan là đương kim á quân của giải đấu này và hiện đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng FIFA.

Đối thủ còn lại Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha cũng có lần đầu tiên như Đội tuyển Việt Nam góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Bồ Đào Nha được nhận định là đối thủ "dễ thở" nhất dành cho thầy trò ông Mai Đức Chung so với đương kim vô địch và á quân.

Tuy nhiên, đội bóng đứng thứ 21 thế giới này cũng vẫn là thử thách không dễ vượt qua đối với Đội tuyển Nữ Nam trong giải đấu lịch sử của mình.

Thách thức là rất lớn song không có nghĩa là Đội tuyển Nữ Việt Nam chăc chắn vẫn sẽ bước vào giải đấu với quyết tâm cao nhất để có thể đạt được nhiều kết quả tốt nhất có thể.

Theo lịch thi đấu, Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp nhà đương kim vô địch Mỹ vào ngày 22/7, tiếp đó là Bồ Đào Nha (ngày 27/7) và á quân Hà Lan (ngày 1/8).

Tất cả các trận đấu của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung tại vòng đấu bảng đều sẽ diễn ra trên đất New Zealand.

Bắt đầu từ ngày 17/7, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã chính thức bước vào hành trình tham dự FIFA World Cup Nữ 2023. Đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được các tiêu chuẩn chăm sóc cao nhất của FIFA trước thềm giải đấu. Trong sáng hôm qua, các cô gái "kim cương" đã tham gia ghi hình và chụp ảnh chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới.

Sau những chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan, cũng như gần 2 tuần chuẩn bị tại New Zealand, các cầu thủ hiện đang có tinh thần tốt và toàn đội đang quyết tâm nỗ lực thi đấu thật tốt tại giải đấu.

"Hiện tại tinh thần của Đội tuyển Nữ Việt Nam đang ở mức cao nhất và luôn sẵn sàng chiến đấu, cố gắng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những người vẫn luôn yêu thương và đồng hành cùng đội tuyển. Mong mọi người sẽ tiếp tục cổ vũ cho Đội tuyển Nữ Việt Nam, toàn đội sẽ cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo," Thanh Nhã chia sẻ trong buổi tập mới nhất của Đội tuyển Nữ Việt Nam.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO