Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 04:03 GMT+7

Lên tận bản tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho đồng bào biên giới

Biên phòng - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 31-7, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, BĐBP Nghệ An tổ chức tuyên truyền, cấp phát khẩu trang miễn phí cho đồng bào tại các bản biên giới.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hạnh Dịch tổ chức cấp phát tờ rơi cho quần chúng nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Diệp Lan

Theo đó, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch đã phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An tổ chức thành lập các tổ công tác đến các bản để tuyên truyền cho nhân dân phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các bản, tổ công tác đã cấp phát trên 500 chiếc khẩu trang và hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho đồng bào biên giới. Đồng thời, tổ công tác cũng thông tin đến bà con về diễn biến của dịch bệnh; cách nhận biết, phát hiện bệnh; cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách; nhắc nhở bà con hạn chế đi đến nơi đông người, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang khi ra đường; vệ sinh mũi, họng hàng ngày; khi có các dấu hiệu sốt, ho cần thông báo ngay cho cơ sở y tế để được hướng dẫn, khám và xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, các tổ công tác của Đồn Biên phòng Hạnh Dịch còn tổ chức tuyên truyền Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt là hướng dẫn Ban Quản lý các bản tăng cường quản lý chặt chẽ công dân ra vào địa bàn, số đi lao động ở xa về phải khai báo y tế kịp thời, hạn chế các hoạt động đông người, khi có thân nhân từ các địa phương khác trở về hoặc người lạ đến nơi cư trú phải kịp thời báo với chính quyền địa phương và BĐBP.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, y tế địa phương tổ chức kiểm tra thân nhiệt kết hợp cấp 50 chai nước rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 cho bà con tại bản Long Thắng, xã Hạnh Dịch.
Trung tá Phan Nhật Thành, Chính trị viên Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, chia sẻ: "Trước tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hạnh Dịch luôn khẳng định quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, tránh lây lan cho cộng đồng, bảo đảm an toàn cho nhân dân, góp phần vào sự bình yên cho nhân dân ở khu vực biên giới.
Diệp Lan

Bình luận

ZALO