Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/09/2020 11:01 GMT+7

Lễ xuất quân Đội tuyển Hóa học tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2019

Biên phòng - Chiều 17-7, tại Hà Nội, Binh chủng Hóa học tổ chức Lễ xuất quân Đội tuyển Hóa học tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2019 (Armygames - 2019).

yv5e769w3l-16858_f_jy6zq9vs3_Kim_tra_mang_mc_kh_ti_phng_ha_trc_khi_vo_luyn_tp
Kiểm tra mang mặc, khí tài trước khi luyện tập. Ảnh: Ông Quốc Chính

Army Games là các cuộc tranh tài về các môn thể thao quân sự ứng dụng giữa các đội tuyển của Lực lượng vũ trang các nước, do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2015. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam cử các đoàn tham gia sự kiện này.

Mục đích chính của Hội thao nhằm tăng cường hợp tác quân sự quốc tế giữa các nước tham gia, góp phần phát triển quan hệ tin cậy giữa Bộ Quốc phòng các nước nhằm kiến tạo một cộng đồng hòa bình; hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ của các quân nhân; giáo dục lòng yêu nước cho thanh niên và nâng cao vị thế của quân đội.

kacp6hvtsu-16858_f_jy6zq9vy4_Th_trng_B_T_lnh_Ha_hc_thm_kim_tra_i_tuyn_luyn_tp.
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hóa học thăm, kiểm tra đội tuyển luyện tập. Ảnh: Ông Quốc Chính

Theo kế hoạch, các đoàn của QĐND Việt Nam sẽ tham gia thi ở các nội dung như: Xe tăng, Bếp dã chiến, Kíp xe công binh, Kíp xe trinh sát hóa học, Tiếp sức quân y, Bắn tỉa và một số nội dung ở Nga, Trung Quốc, Uzbekistan và Belarus. Theo đó, đoàn của Binh chủng Hóa học tham gia hội thao lần này có 20 đồng chí, với chủ đề “Kíp xe trinh sát hóa học thực hiện nhiệm vụ môi trường an toàn” tại Trung Quốc.

Các vận động viên đã được luyện tập gần 2 tháng trên thao trường và các trang thiết bị phòng hóa tương đồng với thao trường, bài tập, trang bị của Ban Tổ chức hội thao quốc tế quy định, đồng thời các thành viên của các đội tuyển đã được tập huấn về các kỹ năng ngoại giao, an ninh đối ngoại, giao lưu đối ngoại và tuyên truyền đối ngoại. Theo kế hoạch đội hội thao quốc tế của Binh chủng Hóa học sẽ tham gia hội thao tại Trung Quốc từ ngày 20-7 đến ngày 20-8.

Ông Quốc Chính

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO