Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 05/12/2020 11:57 GMT+7

Lễ tri ân người có công với cách mạng tỉnh Quảng Nam

Biên phòng - Lúc 20 giờ ngày 22-7, tại Quảng trường Tượng Mẹ Việt Nam anh hùng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam diễn ra Lễ tri ân người có công với cách mạng và Chương trình nghệ thuật “Khát vọng trẻ - Một thời hoa đỏ”, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ. Nhiều người xúc động khi chứng kiến các Mẹ Việt Nam anh hùng được che chở dưới làn mưa đổ dày đặc.

2-tang-cho-me
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng Tổ quốc ghi công cho các gia đình liệt sĩ. Ảnh: Văn Chương

Tại buổi lễ, các văn nghệ sĩ đã thực hiện chương trình nghệ thuật đặc sắc được truyền hình trực tiếp, mang đến cho người xem cảm xúc bùi ngùi về sự hy sinh, mất mát của những người Mẹ Việt Nam anh hùng trên khắp mọi miền Tổ quốc. Các Mẹ lần lượt tiễn chồng, con ra trận và rồi không ai trở về. Các văn nghệ sĩ còn tái hiện hình ảnh 2 liệt sĩ anh hùng Nguyễn Viết Xuân với khẩu hiệu “nhằm thẳng vào quân thù mà bắn” và người con gái đất đỏ Võ Thị Sáu.

Tỉnh Quảng Nam là địa phương chịu nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh, chiếm trên 23% dân số là đối tượng chính sách, có gần 15.000 Mẹ VNAH, trong đó có 914 mẹ còn sống và đang được các đơn vị nhận phụng dưỡng.

fahka
Các đoàn viên thanh niên che mưa cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại buổi lễ. Ảnh: Văn Chương

Thời tiết đã đổ mưa lớn tại Quảng Trường khi buổi lễ bắt đầu khai mạc. Các đoàn viên thanh niên vẫn đứng nguyên vị trí dự lễ và che chắn cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân 400 gia đình thương binh liệt sĩ.

Lễ tri ân người có công với cách mạng và Chương trình nghệ thuật “Khát vọng trẻ - Một thời hoa đỏ” do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Báo Thanh Niên tổ chức.

Văn Chương

Bình luận

ZALO