Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 02:16 GMT+7

Lễ tốt nghiệp K1 và K3 chuyên ngành Cảnh sát bảo vệ mục tiêu và Cơ động đặc nhiệm

Biên phòng - Ngày 18-5, Học viện Biên phòng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các học viên Khoá 1 Đại học, Khoá 3 Cao đẳng chuyên ngành Cảnh sát bảo vệ mục tiêu và Cơ động đặc nhiệm năm 2016.

img-6807
 Đại tá Nguyễn Xuân Dược, Phó Giám đốc Học viện Biên phòng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Thuận

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới,  Học viện Biên phòng đã thực hiện liên kết với Bộ Công an đào tạo khoá 1 Đại học và khoá 3 Cao đẳng Chuyên ngành Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu và Cơ động đặc nhiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Xuân Dược, Phó Giám đốc Học viện Biên phòng cho biết: “Các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ của khoá học, trở về Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Tổng cục 8 và các đơn vị của Bộ Công an công tác. Cán bộ, giảng viên của Học viện luôn tin tưởng và mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng, phát huy tinh thần trách nhiệm, thường xuyên học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức đã học tại Học viện vào thực tiễn công tác, chiến đấu ở các đơn vị cơ sở, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, xứng đáng với truyền thống của Học viện Biên phòng Anh hùng và lực lượng Công an nhân dân anh hùng”.

img-6817
Đại tá Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng trao bằng tốt nghiệp cho đại diện học viên K1 Đại học.

Khóa 1 Đại học (khai giảng tháng 9-2012) và Khoá 3 Cao đẳng (khai giảng giữa tháng 9-2013) chuyên ngành Cảnh sát bảo vệ mục tiêu và Cơ động đặc nhiệm có 226 học viên, trong đó K1 Đại học là 124 học viên, K3 Cao đẳng là 142 học viên. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện Biên phòng, tập thể các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, pháp luật và nghiệp vụ chuyên ngành. 

Bên cạnh đó, các học viên còn được bồi dưỡng, rèn luyện về bản lĩnh, tác phong, phương pháp tổ chức chỉ huy, công tác quản lý xây dựng đơn vị của người sĩ quan Công an nhân dân... Những kiến thức đó giúp các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các cương vị công tác sau khi ra trường.

Kết thúc khoá học, 100% học viên đủ điều kiện công nhận và cấp bằng tốt nghiệp. Trong đó, K1 Đại học (124 học viên) có 1 học viên đạt loại giỏi (chiếm 0,81%), tỷ lệ học viên đạt loại khá chiếm 86, 29%. K3 Cao đẳng có 142 học viên, trong đó, tỷ lệ học viên đạt loại khá chiếm 76,76%. Kết thúc khoá học, có 152 học viên được Học viện Biên phòng khen thưởng.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Ban Giám đốc Học viện Biên phòng đã trao bằng tốt nghiệp cho các học viên K1, K3 và trao thưởng cho học viên xuất sắc.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO