Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 02:37 GMT+7

Lễ thượng cờ trên đảo tiền tiêu

Biên phòng - Chiều 4-7, tại cột cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi diễn ra Lễ thượng cờ Tổ quốc trước khi bước vào Giải vô địch Quốc gia Marathon. Hơn 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế đã quy tụ về đảo tiền tiêu và nghe bài Quốc ca hùng tráng trước khi bước vào đường đua giải Vô địch Quốc gia Marathon.

Lá cờ 250m2 được lực lượng vũ trang kéo lên để thể hiện tinh thần hướng về chủ quyền biển, đảo. Ảnh: Văn Chương

Tại cột cờ Tổ quốc trên đảo tiền tiêu, sau lễ thượng cờ, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang đã kéo lá cờ tổ quốc có diện tích 250m2 để gửi đến người dân cả nước thông điệp cùng chung tay hướng về biển, đảo quê hương, về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Giải vô địch Quốc gia Marathon đã quy tụ hơn 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế về đảo tiền tiêu. Các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly: 42,195km marathon nam, nữ hệ tuyển và hệ phong trào; 21,1km bán marathon nam, nữ tuyển và phong trào; 10km nam tuyển, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5km nữ tuyển, nữ trẻ.

Giải vô địch Quốc gia Marathon do báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. Đây là giải Marathon được tổ chức định kỳ hàng năm và đã bước sang năm 61. Lần đầu tiên, giải Marathon này được tổ chức tại vườn Bách Thảo của thủ đô Hà Nội.

Đảo tiền tiêu Lý Sơn là nơi thường tổ chức các sự kiện mang ý nghĩa hướng về chủ quyền biển đảo. Năm 2019, trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa - Du lịch lần thứ I, hơn 3.000 người cùng tạo hình xếp lá cờ Tổ quốc dài 45m, rộng 25m trên bãi biển và cùng hát Quốc ca.

Nhiều bạn trẻ thể hiện tình cảm hướng về biển, đảo. Ảnh: Văn Chương

Nhân sự kiện tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc và tổ chức Giải vô địch Quốc gia Marathon năm 2020, nhiều người dân huyện đảo Lý Sơn bày tỏ sự phấn khởi, vì ngành du lịch của huyện đảo đã bị đóng băng trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19. Khi sự kiện này được tổ chức, toàn bộ các khách sạn, nhà nghỉ, homestay của huyện đảo đều thông báo quá tải, các hoạt động giao thương nhộn nhịp trở lại.

Văn Chương

Bình luận

ZALO