Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 12:54 GMT+7

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Biên phòng - Ngày 6-8, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) và UBND tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (7/8/1912–7/8/1012).

 vochicong1-2012-08-05-18-03.jpg
Đồng chí Võ Chí Công thăm xã viên HTX Đồng Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam Ninh năm 1989. Ảnh tư liệu 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh cao cấp của Đảng, Nhà nước cùng đại gia tộc đồng chí Võ Chí Công và đông đảo nhân dân Quảng Nam, Đà Nẵng đã đến tham dự

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đọc diễn văn ôn lại quá trình cống hiến của Chủ tịch Võ Chí Công trong các cuộc kháng chiến vệ Tổ quốc cũng như lãnh đạo xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới. 

Diễn văn nhấn mạnh: “Đồng chí Võ Chí Công là người chiến sỹ cộng sản kiên trung, mẫu mực. Là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và nhà nước ta. Người suốt đời phấn đấu cho độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân vì lý tưởng cộng sản chủ nghĩa. Xuất phát từ thực tiễn, lắng nghe ý kiến của nhân dân, đồng chí đã đưa ra những ý kiến quan trọng góp phần vào việc ra đời Chỉ thị 100-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IV về “Cải tiến công tác khoán, mở rộng khoán sản phẩm đến nhóm và người lao động trong hợp tác xã nông nghiệp”. Đây là một bước đột phá trên lĩnh vực nông nghiệp nói riêng và của sự nghiệp đổi mới nói chung, trong đó dấu ấn cá nhân của đồng chí Võ Chí Công là rất đậm nét."

Diễn văn nêu rõ: "Đồng chí còn có nhiều đóng góp vào việc bổ sung, hoàn thiện hiến pháp và hệ thống luật pháp. Đồng chí cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện công cuộc đổi mới đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội, phá thế bao vây, cấm vận, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoại, thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cuộc đời đồng chí là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên, đồng bào, chiến sỹ cả nước trân trọng, biết ơn và noi theo”

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh cao cấp của Đảng, Nhà nước, cùng đông đảo quân và dân  trên địa bàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu lưu niệm đồng chí Võ Chí Công tại xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành. Chủ tịch nước cũng đã đến thăm, tặng quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Núi Thành và thành phố Tam Kỳ.

Quốc Vũ

Bình luận

ZALO