Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/04/2024 01:48 GMT+7

Lễ hội văn hóa dân gian chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng

Biên phòng - Trong hai ngày 1-2/2, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch và sản xuất nông nghiệp của nhân dân địa phương. Lễ hội thu hút hàng nghìn người dân, công nhân lao động trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất và du khách tham gia.

qw4v_a
Hát bài chòi tại lễ hội văn hóa dân gian xã Bình Thuận. Ảnh: Văn Tánh

Lễ hội văn hóa dân gian mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức tại thôn Đồng Dài, xã Bình Thuận với các hoạt động truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân gian được nhân dân vùng ven biển gìn giữ qua nhiều thế hệ như: Hát bài chòi, hò đối đáp, hát bá trạo và chèo thuyền... Tại lễ hội, các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản sạch do chính bàn tay người dân sản xuất, nuôi trồng, đánh bắt cũng được giới thiệu đến đông đảo người dân và du khách.

Trong chuỗi hoạt động của lễ hội, xã Bình Thuận đã khai trương và tổ chức cho nhân dân cùng du khách tham quan rừng ngập mặn bàu Cá Cái - điểm du lịch sinh thái sông nước hữu tình mới được đưa vào khai thác tại địa phương. Bàu Cá Cái là địa danh được hình thành từ thời Pháp thuộc, trên 200ha diện tích mặt nước và rừng ngập mặn tự nhiên có nhiều loại động, thực vật quý hiếm trú ngụ, sinh sống. Nơi đây cũng là thành lũy vững chắc của quân và dân huyện Bình Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Lễ hội dân gian của xã Bình Thuận là hoạt động tuyên truyền cho nhân dân hướng về Đảng, Bác Hồ kính yêu, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế. 

kuhz_f
Sản phẩm nông nghiệp của nhân dân địa phương được giới thiệu trong lễ hội văn hóa dân gian. Ảnh: Văn Tánh

Ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận cho biết: Đây là một trong chuỗi hoạt động quan trọng mừng Đảng, mừng Xuân của đảng bộ và nhân dân xã Bình Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thông qua lễ hội để người dân thấy được, có cuộc sống như ngày hôm nay là nhờ ơn Đảng, ơn Bác Hồ đã lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no.

Ông mong muốn chính quyền và cơ quan chức năng cấp trên quan tâm đầu tư đồng bộ hạ tầng cũng như các loại hình dịch vụ phù hợp để phát triển du lịch sinh thái ở bàu Cá Cái. Vừa bảo vệ được môi trường trong khu kinh tế Dung Quất, vừa tạo cho người dân ở khu vực biên giới biển có cuộc sống tốt hơn.

ca
 Rừng ngập mặn bàu Cá Cái-điểm du lịch sinh thái sông nước hữu tình của xã Bình Thuận. Ảnh: Văn Tánh

Xã Bình Thuận là một trong những địa phương có truyền thống cách mạng, nhân dân cần cù, chịu khó lao động sản xuất. Lễ hội văn hóa dân gian diễn ra vào dịp này đã góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho nhân dân, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống quê hương, vừa gìn giữ, bảo vệ tài nguyên, môi trường sống.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO