Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 01:02 GMT+7

Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 sẽ được tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30-4

Biên phòng - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn năm 2022. Theo đó, Lễ hội với quy mô cấp tỉnh được tổ chức từ ngày 29-4-2022 đến hết ngày 3-5-2022, tại dự án Khách sạn sân Golf Hoàng Đồng, thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn. Lễ khai mạc dự kiến tổ chức từ 20 giờ thứ sáu, ngày 29-4.

Đến với Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022, du khách sẽ được thưởng thức các loại hình âm nhạc dân gian truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng đất biên cương này. Ảnh: Bích Nguyên

Trong khuôn khổ sự kiện, du khách sẽ có hành trình trải nghiệm “Ngũ Sắc Kỳ Hoa" - đại diện cho các đặc trưng văn hóa của người dân bản địa và sự hoa lệ của miền đất biên cương xứ Lạng với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú.

Theo đó, với Sắc văn hóa, du khách sẽ có cơ hội tham gia tìm hiểu những nét văn hóa bản địa đặc sắc thông qua lễ hội ẩm thực, trình diễn “Tinh hoa xứ Lạng”, trình diễn, giới thiệu trang phục truyền thống của các đồng bào dân tộc xứ Lạng, triển lãm giới thiệu di sản văn hóa Lạng Sơn và trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống. Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP và đặc sản của địa phương.

Với Sắc thiên nhiên, du khách cũng có thể hòa mình với thiên nhiên với hoạt động tái khởi động hoạt động tại sân tập Golf Hoàng Đồng, Yoga đón bình minh xứ Lạng.

Sắc âm thanh với đêm hội âm nhạc, giao lưu các câu lạc bộ văn nghệ tỉnh Lạng Sơn hứa hẹn mang lại cho du khách những giây phút thư thái, cảm nhận rõ hơn về âm nhạc truyền thống của đồng bào các dân tộc ở Lạng Sơn.

Trong khi đó, Sắc gắn kết có hoạt động cắm trại, đốt lửa trại và tổ chức các hoạt động đồng diễn, chơi các trò chơi dành cho lứa tuổi thanh niên, xem phim ngoài trời, sân chơi tái chế dành cho trẻ em, trưng bày quảng bá du lịch và cung cấp thông tin kích cầu du lịch Lạng Sơn, giới thiệu các điểm du lịch trải nghiệm “Kỳ Hoa Xứ Lạng”.

Sắc tương lai gồm hoạt động trải nghiệm bay trên khinh khí cầu, trải nghiệm mê cung lớn nhất miền Đông Bắc và nhận quà giá trị.

Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 được tổ chức với mục đích tạo ra một không gian văn hóa, lễ hội độc đáo, đặc sắc góp phần quảng bá văn hóa, du lịch Lạng Sơn, phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn, vui chơi, giải trí cho người dân địa phương, cũng như du khách trong nước và quốc tế đến với Lạng Sơn trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2022.

Thu Hằng

Bình luận

ZALO