Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 30/07/2021 05:13 GMT+7

Lễ hội Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14

Biên phòng - Từ ngày 13 đến 16-8, tại Hội An (tỉnh Quảng Nam), UBND thành phố Hội An, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và TP Sakai (Nhật Bản) phối hợp tổ chức Chương trình Lễ hội Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14. Đây là sự kiện diễn ra thường niên kể từ năm 2003 đến nay.

fmr6k9yhwg-51984_11946113631799811618_anh
Tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa và thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro - Một trong những sự kiện lịch sử- văn hóa của 2 dân tộc Việt- Nhật

Chương trình Lễ hội Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 14 với nhiều hoạt động giao lưu, giải trí, diễn ra tại 2 địa điểm chính là Khu phố cổ Hội An và Vườn tượng An Hội.

Đến với Lễ hội lần này, du khách có nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa hai dân tộc như: trưng bày các sản phẩm thời trang và hàng thủ công mỹ nghệ, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata và Kimono, dạy viết Thư pháp Nhật Bản, làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa… và các trò chơi dân gian trẻ em Việt Nam - Nhật Bản.

Đặc biệt, điểm nổi bật của Chương trình Lễ hội lần này là lần đầu tiên tổ chức hoạt động tái hiện đám cưới của Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro cùng các hoạt động múa Rồng Nhật Bản, múa Thiên cẩu tại đường Vòng cung chùa Cầu cùng với các hoạt động thường xuyên là chương trình giao lưu đường phố.

Ngoài ra, song song với Chương trình Lễ hội “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14” là “Hội hoa đăng – Báo hiếu, Hội An 2016” vào lúc 18 giờ ngày 16-8 tại Vườn tượng An Hội. Sự kiện này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc bởi mục đích nhắc nhở cho mọi người về công đức sinh thành, dưỡng dục của các bậc phụ mẫu.

Theo đó, trong thời điểm diễn ra Hội hoa đăng - Báo hiếu, Khu phố cổ Hội An và dòng sông Hoài sẽ càng thêm lung linh bởi nghệ thuật sắp đặt hoa đăng. Từ các đình, chùa, tịnh xá…chư tăng ni, phật tử và đoàn rước sẽ diễu hành về Vườn tượng An Hội để thực hiện các nghi thức phóng sinh, phóng đăng và cầu nguyện quốc thái dân an. Kết thúc chương trình, người dân và du khách sẽ cùng hòa mình trong không khí sôi nổi của các điệu múa Bon Nhật Bản, Trống cơm, dân vũ…

Trúc Hà - Đình Tăng

Bình luận

ZALO