Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 08:23 GMT+7

Lấy ý kiến hệ thống hóa văn bản quản lý nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc

Biên phòng - Ngày 25-10, Vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức phiên họp lấy ý kiến các bộ ngành về việc hệ thống hóa các văn bản quản lý nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc. Tham dự phiên họp có đại diện pháp chế của các bộ, ngành Trung ương.

5bd1679c22f7c7d5a000023a
Ông Lý Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Việt Cường

Tại phiên họp, ông Lý Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho biết, lĩnh vực công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Do đó, liên quan đến lĩnh vực này có sự tham gia của tất cả các bộ, ngành trong việc xây dựng, tham mưu, ban hành các văn bản. Chính bởi vậy, ngoài các văn bản do Ủy ban Dân tộc tham mưu, ban hành thì việc rà soát, hệ thống hóa các văn bản quản lý nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc do các bộ ngành quản lý là hết sức cần thiết.

Tính đến thời điểm này, tổng số văn bản liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc là 352 văn bản (bao gồm văn bản quy phạm pháp luật và các đề án, dự án, chính sách), trong đó 90 văn bản do Ủy ban Dân tộc chủ trì tham mưu ban hành. Trong 352 văn bản đã ban hành thì hiện còn 127 văn bản quy phạm pháp luật do các bộ ngành tham mưu, ban hành còn hiệu lực thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Ủy ban Dân tộc trong kỳ hệ thống hóa 2014-2018.

Tại phiên họp, đại diện pháp chế của các bộ, ngành: Nội vụ, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Công an, Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước thống nhất cho rằng, các bộ ngành cần thực hiện ngay việc rà soát, hệ thống hóa văn bản quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc. Các đại biểu đã góp ý, bổ sung vào kết quả rà soát, hệ thống hóa văn bản quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc của Vụ Pháp chế.

Việt Cường

Bình luận

ZALO