Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 06:45 GMT+7

Lật bè trong đêm khiến 3 người mất tích

Biên phòng - Ngày 11-8, khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực xóm Lũng Om, xã Đại Sơn, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng, Tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng, BĐBP Cao Bằng phát hiện ở dưới bờ sông Bắc Vọng có trên 50 công dân đang đi lên bè mảng để sang Trung Quốc.

wk360czbu8-18080_f_jz8af8tw0_anh_1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV

Tổ tuần tra đã tuyên truyền, ngăn chặn, nhưng các công dân này không chấp hành và tiếp tục đi lên bè mảng sang Trung Quốc. Do quá tải nên bè mảng đã bị vỡ làm nhiều người rơi xuống sông Bắc Vọng.

Sự cố bè mảng quá tải bị vỡ khiến 3 người rơi xuống sông mất tích gồm: Hoàng Thị Niêm (SN 1970), Nông Thị Sen (SN 1986) cùng trú tại xã Độc Lập, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng và Hoàng Văn Hảo (SN 1987), trú tại xóm Tắc Kha, xã Chí Thảo, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Đến 10 giờ, ngày 12-8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 người là Hoàng Thị Niêm và Nông Thị Sen, cách hiện trường vụ tai nạn gần 1 km, còn người còn lại là Hoàng Văn Hảo vẫn chưa tìm thấy, hiện đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm.

Thượng tá Phạm Văn Nam, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng cho biết: “Nguyên nhân ban đầu do các công dân không chấp hành việc tuyên truyền, ngăn chặn của lực lượng tuần tra, kiểm soát Biên phòng, cùng với đó các công dân lên bè mảng quá đông khiến bè bị quá tải và vỡ đôi làm 3 người rơi xuống sông. Do đêm tối, nạn nhân lại không biết bơi, nước sông Bắc Vọng chảy rất mạnh nên xảy ra sự việc đáng tiếc."

Thượng tá Phạm Văn Nam cho biết thêm, hiện tại, đơn vị đang tiếp tục phối hợp chính quyền và các lực lượng chức năng, gia đình nạn nhân tìm kiếm thi thể còn lại. Cùng với đó, đơn vị đã trao đổi với Trạm Kiểm soát Biên phòng xuất nhập cảnh Thủy Khẩu Quan, Trung Quốc và đề nghị tìm kiếm thi thể nạn nhân. Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục pháp lý, bàn giao thi thể cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO