Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/06/2022 07:00 GMT+7

Lập công chào mừng kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không"

Biên phòng - Ngày 10-11, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh đã tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không” và phong trào thi đua “BĐBP chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

thi-dua-3
Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua tại buổi lễ phát động do Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức. Ảnh: Phương Linh 

Đợt thi đua nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí cách mạng, tinh thần quyết chiến, quyết thắng và những chiến công oanh liệt của nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Nội dung, tiêu chí thi đua tập trung vào thực hiện “Ba nhất” đó là: Nhận thức trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất và xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật nghiêm nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động do Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức, Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP tỉnh nhấn mạnh, đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không” và phong trào thi đua “BĐBP chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” là hoạt động có ý nghĩa chính trị rất quan trọng và là một trong những nội dung trọng tâm của phong trào thi đua Quyết thắng thời gian tới. Vì vậy, đòi hỏi các đơn vị BĐBP tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt mọi khó khăn, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đã đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại lễ phát động đợt thi đua cao điểm do Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình tổ chức, Đại tá Nguyễn Thái Sinh, Chính ủy BĐBP tỉnh yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần làm tốt việc quán triệt, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của đợt thi đua cao điểm lần này, hướng thi đua vào triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ còn lại của năm 2017 và những năm tiếp theo; gắn đợt thi đua cao điểm với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; gắn Cuộc vận động “BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới” với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau cũng đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm. Theo đó, đơn vị xác định một số chỉ tiêu cụ thể như: Chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn đóng quân; phấn đấu mỗi đơn vị giúp một xã trở lên; các bộ phận, đội công tác và tương đương giúp một gia đình trở lên; mỗi cán bộ, chiến sĩ có việc làm thiết thực vì người nghèo. Đến năm 2020, các địa phương do các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh giúp đỡ đạt và vượt chỉ tiêu về giảm tỷ lệ hộ nghèo, người nghèo. Tích cực phối hợp vận động hỗ trợ xây dựng các công trình an sinh xã hội; xây dựng, sửa chữa nhà ở; khám bệnh, cấp thuốc cho người nghèo…

Trong dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị trong BĐBP cũng đã phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không” và phong trào thi đua “BĐBP chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hà Thu - Phương Linh - Quốc Việt - Hoàng Tặng

Bình luận

ZALO