Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 03:39 GMT+7

Lào và Trung Quốc diễn tập quân sự chung về chống khủng bố

Biên phòng - Cuộc diễn tập “Lá chắn hữu nghị Trung-Lào 2023" là nền tảng trao đổi kinh nghiệm giữa quân đội hai nước cũng như biện pháp cụ thể để làm sâu sắc hơn tình hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Các chiến sỹ quân đội Lào. Ảnh: Vietnam+

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, Trung Quốc và Lào ngày 11/5 đã triển khai một cuộc diễn tập chung tại Học viện Kommadam của Các lực lượng vũ trang nhân dân Lào (LPAF) nhằm tăng cường khả năng của quân đội hai nước trong chống khủng bố.

Theo Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Nam thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), cuộc diễn tập quân sự chung có tên gọi “Lá chắn hữu nghị Trung-Lào 2023" là nền tảng trao đổi kinh nghiệm giữa quân đội hai nước cũng như biện pháp cụ thể để làm sâu sắc hơn tình hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Phiên khai mạc cuộc diễn tập có sự tham dự của Thiếu tướng Phanseng Bounphanh, Phó Tổng tham mưu trưởng LPAF và Đại sứ Trung Quốc tại Lào Jiang Zaidong.

Cuộc diễn tập trên được tổ chức theo kịch bản các cuộc tấn công chung vào các nhóm tội phạm có vũ trang xuyên quốc gia ẩn náu tại các vùng núi hoang vu nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng giữa Trung Quốc và Lào trên cơ sở tuyên bố chung được ký kết giữa hai bên về việc xây dựng một cộng đồng Trung-Lào với một tương lai chung.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO