Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 06:49 GMT+7

Lào Cai: Nâng cao nhận thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho đồng bào các dân tộc biên giới

Biên phòng - Ngày 12/4, Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Nậm Chạc, huyện Bát xát, tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho đồng bào các dân tộc thiểu số xã Nậm Chạc.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Lào Cai phát biểu tại buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho đồng bào các dân tộc thiểu số xã Nậm Chạc. Ảnh: Trung Quân

Tham dự buổi tuyên truyền có trên 150 người là cán bộ, công chức xã, trưởng các thôn và đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã.

Nội dung tuyên truyền gồm: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số; độ tuổi quy định về kết hôn đối với nam và nữ; hình thức xử phạt, hậu quả, hệ lụy từ việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các chính sách triển khai có liên quan đến công tác dân tộc và chính sách dân tộc; vai trò của chính quyền, đoàn thể trong việc tư vấn giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; một số bệnh tật di truyền trong tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Tại hội nghị tuyên truyền, các đại biểu cũng được nghe báo cáo thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong thời gian vừa qua.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Ảnh: Trung Quân

Bên cạnh đó, các đại biểu đã được xem các tiểu phẩm về hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Thông qua hội nghị, đã trang bị kiến thức cho cán bộ xã, thôn và đồng bào các dân tộc về hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số, giúp bà con nâng cao ý thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, ngăn chặn việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Trung Quân

Bình luận

ZALO