Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 10:31 GMT+7

Lào Cai: Cấp phát thẻ gắn mã QR tại cửa khẩu quốc tế số 2 Kim Thành

Biên phòng - Trong hai ngày 29 và 30-8, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, BĐBP Lào Cai đã phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Lào Cai tiến hành cấp phát miễn phí thẻ ra, vào cho người lao động tại khu vực cửa khẩu và các kho bãi tại cửa khẩu quốc tế số 2 Kim Thành.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đến từng doanh nghiệp để cấp phát thẻ tận tay người lao động. Ảnh: Trung Dũng

Việc cấp phát thẻ gắn mã QR nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ số lượng người đang hoạt động trong khu vực cửa khẩu Kim Thành, làm cơ sở phục vụ công tác điều tra, truy vết trong các tình huống cần thiết khi có dịch bệnh xẩy ra. Trên thẻ có mã QR cá nhân được đăng ký theo thông tin của từng người, ảnh trên thẻ được in trực tiếp để tránh trường hợp đối tượng xấu thay ảnh người khác để sử dụng.

Việc cấp thẻ đã được Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu thông báo rộng rãi đến các doanh nghiệp, lập danh sách nhân viên kho bãi, công nhân bốc xếp, lái xe trung chuyển, công nhân vệ sinh, nhân viên dịch vụ, trong khu vực cửa khẩu.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tránh tiêu cực, sách nhiễu trong việc cấp phát thẻ, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã đến từng doanh nghiệp, kho, bãi để cấp phát miễn phí đến tận tay người lao động.

Đến nay, đã có trên 1.500 thẻ được cấp cho các doanh nghiệp và người lao động tại cửa khẩu quốc tế số 2 Kim Thành.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO