Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 28/07/2021 09:27 GMT+7

Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm, chúc Tết BĐBP Hà Giang

Biên phòng - Trong các ngày từ 26 đến 28-1, Đoàn công tác của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Giang.

Đại tá Vàng Đình Chiến, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Hà Giang thông tin một số kết quả trong thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Tiến Thắng

Tại Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang, Đại tá Vàng Đình Chiến, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác một số kết quả đã đạt được của BĐBP Hà Giang trong những năm qua, đặc biệt là công tác phối hợp giữa Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang với Hội LHPN tỉnh. Theo đó, trong những năm qua, hai đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động, việc làm có ý nghĩa thiết thực hướng về đồng bào, phụ nữ nơi biên giới, tiêu biểu là chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Trong giai đoạn 2018-2020, hai đơn vị đã phối hợp xây dựng các mô hình sinh kế cho chị em phụ nữ ở khu vực biên giới; thăm, tặng quà cho học sinh, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, già làng, trưởng bản, cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng.

Qua nghe báo cáo, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà BĐBP Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua cũng như trong công tác phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hai đơn vị tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa hướng về biên giới, nhất là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc khi cán bộ, chiến sĩ phải thực hiện nhiệm vụ chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 và người xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giúp đồng bào xóa đói, giảm nghèo gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh khu vực biên giới.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới cũng như công tác vận động quần chúng, xây dựng địa bàn và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các đơn vị.

Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ ba từ phải sang) gói bánh chưng cùng cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Sơn Vĩ. Ảnh: Hữu Lanh

Nhất là trong thời điểm hiện nay, BĐBP Hà Giang đang nỗ lực, quyết tâm cao nhất thực hiện 4 nhiệm vụ: Bảo vệ an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bảo vệ an ninh trật tự trên tuyến biên giới; tích cực đấu tranh ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 và làm tốt công tác chăm lo Tết cho nhân dân trên biên giới, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên mong muốn các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ trọn niềm tin yêu của nhân dân, luôn xứng đáng là “lũy thép vững chắc” trên biên giới cực Bắc của Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái. Ảnh: Hữu Lanh

Dịp này, đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng nhiều phần quà cho các đồn Biên phòng, tổ, chốt phòng chống dịch và các cháu là "Con nuôi đồn Biên phòng".

Hữu Lanh - Tiến Thắng

Bình luận

ZALO