Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 05:23 GMT+7

Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần thăm, kiểm tra tại BĐBP thành phố Hồ Chí Minh

Biên phòng - Chiều 23/5, đoàn công tác Tổng cục Hậu cần do Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, kiểm tra công tác hậu cần 6 tháng đầu năm 2023 tại Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh và Đồn Biên phòng Cần Thạnh. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo chỉ huy các cục, cơ quan chuyên môn trực thuộc Tổng cục Hậu cần, lãnh đạo Cục Hậu cần BĐBP.

Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần thăm, kiểm tra Đồn Biên phòng Cần Thạnh. Ảnh: Đức Thắng

Trong những năm qua, bám sát chủ trương, quan điểm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và sự chỉ đạo sâu sát của thủ trưởng chuyên ngành cấp trên, ngành hậu cần BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác hậu cần, không ngừng nâng cao năng lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển và cửa khẩu cảng của thành phố.

Đặc biệt, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 623-NQ/QUTW ngày 29/10/2012 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo, BĐBP thành phố Hồ Chí Minh đã từng bước khắc phục những khó khăn, thử thách, phát huy những lợi thế sẵn có để đưa công tác hậu cần ngày càng đi vào chiều sâu.

Công tác xây dựng chính quy ngành hậu cần ở các đơn vị cơ sở đã có sự chuyển biến tích cực; công tác tăng gia sản xuất đã trở thành nền nếp, tự giác, có hiệu quả; cảnh quan môi trường đơn vị được xây dựng xanh, sạch, đẹp. Đây chính là tiền đề để BĐBP thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 1658-NQ/QUTW ngày 20/12/2022 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2030 và những năm tiếp theo, nhằm cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo và tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xây dựng ngành hậu cần quân đội ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng tốt mọi yêu cầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh, một trong những điểm sáng trong công tác bảo đảm hậu cần tại chỗ của BĐBP thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã kiểm tra công tác hậu cần và tham quan một số mô hình tăng gia sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống của cán bộ, chiến sĩ.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống văn kiện, tài liệu công tác hậu cần tại Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố. Ảnh: Đức Thắng

Qua kiểm tra thực tế và nghe Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố báo cáo kết quả công tác hậu cần 6 tháng đầu năm 2023 của đơn vị, Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những nỗ lực cố gắng của BĐBP thành phố trong bảo đảm công tác hậu cần thời gian qua, nhất là bảo đảm kịp thời, đầy đủ vật chất, phương tiện hậu cần cho đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác biên phòng; quản lý bảo quản tốt vật chất, trang bị hậu cần, chấp hành nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của đơn vị...

Thời gian tới, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần yêu cầu đơn vị tiếp tục triển khai toàn diện các mặt công tác hậu cần, chủ động xây dựng, điều chỉnh đầy đủ các kế hoạch, hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Đồng thời, tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản, chỉ thị, nghị quyết và hướng dẫn của trên đối với công tác hậu cần; sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí, vật chất trên cấp và khai thác hiệu quả hậu cần tại chỗ; đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” đạt hiệu quả, thiết thực, góp phần xây dựng ngành hậu cần quân đội ngày càng vững mạnh, chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO