Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 09:14 GMT+7

Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần thăm, kiểm tra tại BĐBP Gia Lai

Biên phòng - Ngày 16/5, đoàn công tác Tổng cục Hậu cần do Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, kiểm tra công tác hậu cần tại Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai và Đồn Biên phòng Ia Pnôn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo chỉ huy các cục, cơ quan chuyên môn trực thuộc Tổng cục Hậu cần, lãnh đạo Cục Hậu cần BĐBP.

Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần tham quan khu tăng gia sản xuất ở Đồn Biên phòng Ia Pnôn (BĐBP Gia Lai). Ảnh: Thái Kim Nga

Trong những năm qua, bám sát chủ trương, quan điểm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng và sự chỉ đạo sâu sát của thủ trưởng chuyên ngành cấp trên, ngành hậu cần BĐBP tỉnh Gia Lai đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác hậu cần, không ngừng nâng cao năng lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đặc biệt, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 623-NQ/QUTW ngày 29/10/2012 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo, BĐBP tỉnh Gia Lai đã từng bước khắc phục những khó khăn, thử thách, phát huy những lợi thế sẵn có để đưa công tác hậu cần ngày càng đi vào chiều sâu.

Đời sống của bộ đội theo đó không ngừng được cải thiện, nâng cao; cảnh quan môi trường đơn vị được xây dựng xanh, sạch, đẹp. Đây chính là tiền đề để BĐBP Gia Lai thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 1658-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương ngày 20/12/2022 về công tác hậu cần quân đội đến năm 2030 và những năm tiếp theo, nhằm cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo và tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xây dựng ngành hậu cần quân đội Quân đội ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng tốt mọi yêu cầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn công tác kiểm tra khẩu phần ăn của bộ đội tại bếp ăn Đồn Biên phòng Ia Pnôn. Ảnh: Thái Kim Nga

Tại Đồn Biên phòng Ia Pnôn, một trong những điểm sáng trong công tác bảo đảm hậu cần tại chỗ của BĐBP tỉnh Gia Lai, đoàn công tác đã tổ chức kiểm tra toàn diện các mặt công tác hậu cần, tham quan một số mô hình tăng gia sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao như “vườn bạch đàn hai trong một” (vừa có lợi ích về kinh tế, vừa cải thiện môi trường), chuồng trại chăn nuôi đàn gia súc (bò, lợn) bán tự nhiên.v.v. hàng năm mang lại nguồn thu cho đơn vị hơn 200 triệu đồng.

Đây có thể nói là kỳ tích đối với một đơn vị Biên phòng đứng chân trên địa bàn có điều kiện thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng cực kỳ khắc nghiệt, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tuy nhiên vượt qua tất cả, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia Pnôn đã bám trụ vững vàng, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, tạo dựng nên một “ốc đảo xanh” giữa vùng biên khô khát.

Kết luận đợt kiểm tra, Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích xuất sắc của BĐBP tỉnh Gia Lai trong công tác hậu cần những năm vừa qua.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục đề nghị cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh tiếp tục phát huy những mặt mạnh, hạn chế những khâu yếu, đạt hiệu quả chưa cao để gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong công tác hậu cần, góp phần xây dựng ngành hậu cần quân đội ngày càng vững mạnh, chính quy, hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO