Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 03:09 GMT+7

Lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk thăm hỏi, trao hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Biên phòng - Chiều 8-8, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao hỗ trợ cho người dân ở các xã biên giới, huyện Ea Súp bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Đi cùng đoàn có đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Công an tỉnh; Đoàn kinh tế quốc phòng 737, lãnh đạo huyện Ea Súp, cùng lãnh đạo các ban, ngành trong tỉnh.

dong-chi-bui-van-cuong-bi-thu-tinh-uy-phat-bieu-tai-buoi-lam-viec-voi-lanh-dao-huyen-ea-sup
Đồng chí Bùi Văn Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Ea Súp. Ảnh: Nguyễn Dân

Đoàn đã đến thăm, trao quà tặng gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xuân và các hộ dân ở thôn 12, thôn 14, xã Ia R'vê - đây là các thôn bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ và hiện đang bị chia cắt với các địa phương. Tại các nơi đến thăm, Đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm, động viên mẹ Xuân và bà con cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Ea Súp. Sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện Ea Súp báo cáo nhanh về tình hình cứu hộ cứu nạn và thiệt hại trên địa bàn, đồng chí Bùi Văn Cường đã ghi nhận, biểu dương sự chủ động của huyện cùng các lực lượng chức năng, đặc biệt là BĐBP tỉnh đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, chủ động trong việc phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai.

aeuiyh9145-17966_f_jz3awhnh1_B_th_tnh_y_tng_qu_gia_nh_ch_ng_Mi_Phan
. Đồng chí Bùi Văn Cường thăm hỏi, trao hỗ trợ cho gia đình chị Đặng Mùi Phan, thôn 12 xã Ia Rvê, huyện Ea Súp. Ảnh: Nguyễn Dân
lanh-dao-bdbp-tinh-tang-qua-cho-nhan-dan-bi-thiet-hai-do-mua-lu
Lãnh đạo BĐBP Đắk Lắk tặng quà cho người dân bị thiệt do mưa lũ ở thôn 12, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp. Ảnh: Nguyễn Dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai, trong đó, làm tốt công tác tư tưởng cho người dân bị thiệt hại, đảm bảo các nhu yếu phẩm cần thiết như lương thực, thực phẩm, nước sạch, thuốc men phòng, chống các loại dịch bệnh. Khắc phục, sửa chữa giao thông, thủy lợi, trường học để phục vụ học sinh khi năm học mới đến gần. Các cấp, các ngành của địa phương cần linh hoạt, sáng tạo và khẩn trương để khắc phục nhanh, hiệu quả các sự cố với tinh thần và quyết tâm cao để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Nguyễn Dân

Bình luận

ZALO