Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 06:12 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác phòng chống bão số 4

Biên phòng - Ngày 27/9, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 tại địa bàn ven biển của tỉnh.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và BĐBP tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4. Ảnh: Hoài Nam

Theo báo cáo của BĐBP tỉnh Quảng Bình, trong ngày 27/9, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục bám nắm các bản tin dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương về diễn biến của bão số 4. Tăng cường lực lượng, phương tiện giúp dân chằng chống nhà cửa và sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ.

Thông tin từ các đơn vị tuyến biển, đến nay, tỉnh Quảng Bình không còn phương tiện hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng của bão số 4. Tàu thuyền neo đậu tại bến được BĐBP phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương sắp xếp, gia cố chống va đập khi có gió lớn, các thuyền nhỏ của ngư dân các bãi ngang được kích kéo, đưa lên vị trí cao nhất theo bờ biển.

Bố trí lực lượng tuần tra bờ biển tìm kiếm người mất tích; Đồn Biên phòng Roòn, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Gianh và Đồn Biên phòng Nhật Lệ tổ chức bắn pháo hiệu báo bão theo quy định.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ bắn pháo hiệu báo bão. Ảnh: Hoài Nam

Qua hệ thống “Loa bản xa”, “Tiếng loa Biên phòng”, các đơn vị tuyến biên giới đất liền tổ chức tuyên truyền cho nhân dân biết về thông tin và ảnh hưởng của bão số 4, kêu gọi và vận động bà con đang hoạt động trong rừng khẩn trương đi về nhà; di dời các hộ dân ở các điểm có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn, tổ chức lực lượng chằng chống, gia cố các ngôi nhà có nguy cơ tốc mái, sập; chặt, phát giảm tán các cây lớn trong khu dân cư không để cây gãy, đổ khi có gió lớn.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Gianh hỗ trợ ngư dân bãi ngang phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn đưa thuyền lên bờ cao tránh sóng lớn. Ảnh: Hoài Nam

Bên cạnh đó, các đơn vị đã tham mưu và phối hợp với chính quyền địa phương tập kết đầy đủ lương thực, thực phẩm, cơ số thuốc y tế sẵn sàng hỗ trợ nhân dân khi bị thiệt hại và chia cắt dài ngày do mưa bão.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO