Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 06/03/2021 07:09 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai thăm, chúc Tết các đồn Biên phòng

Biên phòng - Ngày 30-1, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

56b065004fbadef98200081f
Đoàn công tác kiểm tra tại Đồn BP A Mú Sung. Ảnh: Trung Dũng

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Bát Xát, Trịnh Tường, A Mú Sung, Y Tý và đoàn kinh tế Quốc Phòng 345.

Sau khi thăm, kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo các đồn Biên phòng và đại diện cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương báo cáo tình hình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương kết quả mà các đơn vị đạt được trên các lĩnh vực trong những năm qua, đặc biệt là công tác đối ngoại biên phòng, phòng chống các loại tội phạm, chống gian lận thương mại trên tuyến biên giới.

56b06453937ddb59e2000b45
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh tặng quà cho CBCS Đồn BP Bát Xát. Ảnh: Trung Dũng

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý cán bộ, chiến sỹ BĐBP và cấp ủy, chính quyền các cấp, bên cạnh việc duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, cần bám sát địa bàn, vui Tết cùng bà con. Tiếp tục rà soát, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để mọi nhà đều có Tết.

Ngoài ra, vui xuân, đón tết nhưng không được lơ là nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự trên tuyến biên giới, tổ chức các lễ hội vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, gắn với tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước thêm mùa xuân mới, tạo khí thế mới trong lao động, sản xuất, công tác và học tập ngay từ những ngày đầu năm, tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn và các địa phương giáp biên nước bạn, chung tay xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, cùng phát triển.

Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đồn BP A Mú Sung.

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lào Cai đã tặng quà cho các đồn Biên phòng, các xã và hộ nghèo trên tuyến biên giới. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh đã trao tặng cho mỗi đồn Biên phòng 20 triệu đồng và một gói quà trị giá 1 triệu đồng. Trước đó, đồng chí Bí thư và đoàn công tác đã đến thăm các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng ở thị trấn Bát Xát, Bản Vượt và Y Tý.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO