Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 02:19 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai thăm, chúc tết các đồn Biên phòng

Biên phòng - Ngày 18-12, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các đồn Biên phòng: Trịnh Tường, A Mú Sung, Y Tý và Đoàn kinh tế Quốc phòng 345 trên địa bàn huyện Bát Xát.

chu-tich-ubnd-tinh-dang-xuan-phong-tang-qua-chuc-tet-can-bo-chien-si-don-bien-phong-y-ty
Đồng chí Đặng Xuân Phong tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Y Tý. Ảnh: Trung Dũng

Đến thăm, kiểm tra và nghe Chỉ huy các Đồn Biên phòng và đại diện cấp ủy, chính quyền các địa phương báo cáo tình hình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương cán bộ, chiến sỹ các đơn vị và Đảng bộ, nhân dân đã nỗ lực vượt qua khó khăn để phấn đấu đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững biên cương của Tổ quốc, đặc biệt là công tác đối ngoại biên phòng, phòng chống các loại tội phạm, chống gian lận thương mại trên tuyến biên giới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng cần tiếp tục gắn bó với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn đóng quân, coi đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt của mình.

Đồng chí lưu ý, bên cạnh việc duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, cần bám sát địa bàn, vui xuân đón Tết cùng nhân dân. Tiếp tục rà soát, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để mọi nhà đều có Tết; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới, tổ chức các lễ hội vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, gắn với tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Tăng cường phối hợp, trao đổi với các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn và các địa phương giáp biên nước bạn để duy trì tốt mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, cùng phát triển.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đồng chí Đặng Xuân Phong đã tặng quà cho các đồn Biên phòng, mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO