Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 02:50 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi Corona tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Biên phòng - Chiều 28-1, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và đoàn công tác đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm phổi do chủng virus Corona mới tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

dong-chi-chu-tich-ubnd-tinh-yeu-cau-can-kiem-soat-chat-che-dich-benh-tranh-de-dich-benh-lay-lan-qua-cac-cua-khau
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, tránh để dịch bệnh lây lan qua các cửa khẩu. Ảnh: Trung Dũng

Đoàn đã kiểm tra các hoạt động tại cửa khẩu, đặc biệt là lối nhập cảnh, khu vực cách ly người bệnh khi phát hiện thân nhiệt cao thông qua máy đo thân nhiệt.

Hiện công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới gây ra đang được các lực lượng liên ngành tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai thực hiện chặt chẽ bằng nhiều biện pháp như: Đảm bảo an ninh trật tự; phun thuốc khử trùng; kiểm tra, theo dõi thân nhiệt khách du lịch và cách ly khi phát hiện đối tượng nghi nhiễm dịch bệnh; dán thông báo tuyên tuyền về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Tất cả các du khách nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện những quy trình bắt buộc như: Rửa tay bằng thuốc sát trùng; thực hiện khai rõ lịch trình các điểm đi, đến để tiện cho quá trình theo dõi của các ngành chức năng. 

cwbl4a089x-24348_f_k5y4f12h3_ng_ch_Ch_tch_UBND_tnh_ng_Xun_Phong_trao_i_giao_nhim_v_cho_lnh_o_B_Ch_huy_Bin_phng_tnh
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng
p0zn1vmyrw-24348_f_k5y4f1071_Ch_tch_UBND_tnh_kim_tra_khu_vc_in_thng_tin_t_khai_y_t
Kiểm tra khu vực điền thông tin tờ khai y tế. Ảnh: Trung Dũng

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế rà soát các trang thiết bị chống dịch hiện có, khẩn trương đầu tư thêm trang thiết bị chống dịch; các ngành chức năng làm việc tại cửa khẩu cần phối hợp chặt chẽ với nhau, chủ động trong công tác phòng chống dịch để đạt hiệu quả cao. Khi phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh cần cách ly, không chủ quan trước diễn biến của dịch bệnh.

Kiểm tra thực tế từng công đoạn phòng, chống bệnh viêm phổi do chủng virus Corona mới gây ra, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động trong công tác phối hợp của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Lào Cai là địa bàn trọng điểm, có cửa khẩu quốc tế, là nơi đón lượng khách du lịch đông, bởi vậy, các cấp chính quyền tỉnh cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona, quyết tâm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh qua các cửa khẩu để bảo vệ sức khỏe người dân. Tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo mua thêm một số trang thiết bị cần thiết để chống dịch. Quan điểm của tỉnh là làm thế nào kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh trên địa bàn nhưng không được ảnh hưởng đến công tác đối ngoại giữa tỉnh và tỉnh giáp biên của bạn.

0c42kmxh9r-24348_f_k5y4f15x7_Kim_tra_khu_vc_kim_dch_y_t_theo_di_thn_nhit_hnh_khch_nhp_cnh
Kiểm tra khu vực kiểm dịch y tế, theo dõi thân nhiệt hành khách nhập cảnh. Ảnh: Trung Dũng
5qnwzmfr78-24348_f_k5y4f14w6_Khu_vc_cch_ly_khi_my_theo_di_thn_nhit_pht_hin_du_khch_c_thn_nhit_cao.
Khu vưc cách ly khi máy theo dõi thân nhiệt phát hiện du khách có thân nhiệt cao. Ảnh: Trung Dũng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi Corona trong và ngoài nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt lưu ý các ngành chức năng thận trọng, chính xác trong phát ngôn và cung cấp thông tin về dịch bệnh, tránh ảnh hưởng không tốt đến tình hình an ninh, trật tự và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Cũng trong buổi chiều 28-1, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai (BĐBP Lào Cai) đã trao tặng cho trạm Kiểm soát biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu 1.140 chiếc khẩu trang y tế.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO