Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 10:00 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP Kon Tum

Biên phòng - Chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022, ngày 21-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum, Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ 16 đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc BĐBP Kon Tum.

Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang tặng quà Tết cho 2 đồn Biên phòng Sông Thanh và Đăk Blô. Ảnh: Văn Lý

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, chỉ huy các đơn vị đã báo cáo với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự an toàn ở khu vực biên giới.

Theo đó, trong năm 2021, các đơn vị sơ sở thuộc BĐBP Kon Tum đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, tích cực tham mưu cho cấp trên, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới đảm bảo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về xuất, nhập cảnh trái phép. Các vụ việc xảy ra trên địa bàn biên giới đã được phát hiện và xử lý kịp thời, đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Các đơn vị tích cực tham mưu củng cố cơ sở chính trị và tham gia giúp dân phát triển kinh tế, xã hội; thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác, hữu nghị, cùng phát triển với Lào và Campuchia.

Tại các đơn vị đến thăm, chúc Tết, lãnh đạo tỉnh Kon Tum biểu dương cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, trong năm qua đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Đồng thời nhấn mạnh, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Kon Tum phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ; đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

Văn Lý

Bình luận

ZALO