Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 06:57 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã đảo Nhơn Châu

Biên phòng - Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), sáng 27/8, đoàn công tác UBND tỉnh Bình Định do đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đoàn công tác UBND tỉnh thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhơn Châu, BĐBP tỉnh Bình Định. Ảnh: Công Cường

Xã Nhơn Châu là xã đảo tiền tiêu, có vị trí quan trọng về quốc phòng - an ninh của tỉnh. Dân số của xã hiện có 608 hộ, 2.100 nhân khẩu. Người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản ven bờ, chiếm 65% tổng số hộ và 35% làm các loại nghề buôn bán nhỏ.

Trong thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Nhơn Châu luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xã triển khai thực hiện Chương trình hành động về phát triển kinh tế - xã hội qua đó mang lại nhiều kết quả tích cực.

Dành nhiều thời gian để nắm bắt tình hình đời sống của người dân địa phương và khảo sát thực tế tình hình trên đảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn bày tỏ vui mừng trước sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhơn Châu. Những năm gần đây, kinh tế của xã từng bước tăng trưởng và phát triển, nhất là người dân đã tập trung chuyển đổi nghề nghiệp, phát triển và nhân rộng các mô hình nuôi trồng thủy sản và dịch vụ du lịch biển; bộ mặt nông thôn của xã đảo cũng ngày càng khởi sắc.

Tại buổi làm việc với Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã đảo Nhơn Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh 3 lĩnh vực kinh tế mà người dân Nhơn Châu cần tập trung phát triển trong thời gian tới, đó là: Đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản và phát triển du lịch biển. Trong đó, du lịch là trọng tâm, là ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng chí yêu cầu, không chỉ chính quyền mà mỗi người dân Nhơn Châu cũng cần khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh của xã đảo, phát triển du lịch có định hướng.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Nhơn Châu. Ảnh: Công Cường

Bên cạnh phát triển kinh tế, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cũng lưu ý với chính quyền và người dân xã Nhơn Châu đặc biệt quan tâm tới công tác bảo vệ môi trường trên đảo.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cũng đề nghị chính quyền địa phương cần có tư duy đổi mới, sáng tạo trong việc triển khai các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội của xã đảo; đặc biệt là làm tốt công tác quy hoạch và quản lý đất đai; tập trung cải cách hành chính, giải quyết cụ thể các vấn đề bất cập mà người dân phản ánh; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở vật chất về y tế, giáo dục; đồng thời giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, quốc phòng.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phạm Anh Tuấn và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Nhơn Châu, Đại đội hỗn hợp Đ30, Công an xã Nhơn Châu. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, khen ngợi các đơn vị đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 8 tháng năm 2023, nhất là trong nhiệm vụ bảo vệ an toàn địa bàn biên giới biển, đảo của tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi các đơn vị đóng quân trên xã đảo Nhơn Châu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích nổi bật trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên đảo; đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đảo tiền tiêu, cửa ngõ vào trung tâm thành phố Quy Nhơn; thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; đồng thời hỗ trợ nhiều mặt cho nhân dân địa phương phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn thăm, tặng quà Trường mẫu giáo xã Nhơn Châu. Ảnh: Công Cường

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, có kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, biển, đảo Tổ quốc.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Anh Tuấn cùng đoàn công tác đã trao tặng 608 suất quà trị giá (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 608 hộ dân của xã đảo Nhơn Châu; trao tặng quà cho 8 hộ nghèo, 9 hộ cận nghèo và 15 hộ chính sách, người có công cách mạng của xã.

Dịp này, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Định tặng 1 tỷ đồng, Công ty cổ phần cảng Quy Nhơn tặng 500 triệu đồng và Công ty cổ phần Nguyệt Anh tặng 300 triệu đồng hỗ trợ cho 3 chủ tàu hoạt động đưa đón người và phương tiện qua lại đảo Nhơn Châu, có điều kiện nâng cấp tàu, đảm bảo việc hoạt động trở lại, phục vụ đời sống người dân trên đảo. Đại diện các Công ty cổ phần Tập đoàn TNL Holdings, Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư, Công ty TNHH Xăng dầu và thủy sản Bảy Cường, Công ty cổ phần Năng lượng sinh học Phú Tài, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Vina 2 đã trao hỗ trợ tổng cộng 1 tỷ 350 triệu đồng cho xã Nhơn Châu, Tỉnh đoàn Bình Định tặng 100 lá cờ Tổ quốc trị giá 25 triệu đồng cho UBND và Đoàn thanh niên xã Nhơn Châu.

Công Cường

Bình luận

ZALO