Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 10:43 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Bình Định chúc Tết quân, dân xã đảo Nhơn Châu

Biên phòng - Ngày 31-1, đồng chí Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân dân và các đơn vị lực lượng vũ trang tại xã đảo Nhơn Châu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

3uuu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (áo trắng) chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhơn Châu, BĐBP Bình Định. Ảnh: Công Cường

Đến thăm và chúc tết Đồn Biên phòng Nhơn Châu (BĐBP Bình Định), Đại đội hỗn hợp D30 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh), Hải đoàn 48 và Tổ công tác Hải đăng, đồng chí Nguyễn Phi Long ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trên đảo trong việc bảo vệ an ninh biển, đảo và hỗ trợ nhiều mặt cho nhân dân địa phương phát triển kinh tế-xã hội.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm, chăm lo đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ trong dịp Tết và nâng cao tinh thần cảnh giác, có kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh quốc gia vùng biển, đảo của tỉnh.

Thăm và chúc Tết cán bộ, nhân dân xã đảo Nhơn Châu, đồng chí Nguyễn Phi Long bày tỏ vui mừng trước sự phát triển và ổn định của địa phương. Hiện nay, tại xã đảo Nhơn Châu có 526 hộ với 2.228 nhân khẩu trú tại các thôn Tây, Trung và Đông, đa số nhân dân sống bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản và kinh doanh dịch vụ du lịch biển nên đời sống ngày càng ổn định.

Trong năm 2018, xã đảo Nhơn Châu đã được UBND TP Quy Nhơn công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nên bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, cơ sở hạ tầng, điện - đường - trường - trạm được đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Phi Long đã biểu dương những thành tích đã đạt được của cán bộ và nhân dân địa phương; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Nhơn Châu phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang đang đóng quân trên địa bàn của xã cùng tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Trong đó, chú trọng quan tâm tổ chức tốt việc vui Xuân đón Tết cho nhân dân, quan tâm và chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công và hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cũng đã trao tặng 160 suất quà, gồm nhu yếu phẩm và 350.000 đồng tiền mặt cho 160 hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã đảo Nhơn Châu theo chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" do BĐBP tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức; đồng thời, các sở, ban, ngành và hội đoàn thể của tỉnh cũng đã trao tặng nhiều phần quà Tết cho cán bộ và nhân dân xã Nhơn Châu.

Công Cường

Bình luận

ZALO