Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 04:32 GMT+7

Lãnh đạo Quân khu 7 thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh Tây Ninh

Biên phòng - Ngày 16-4, đoàn công tác Quân khu 7 do Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các đồn Biên phòng và chốt dã chiến phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới tỉnh Tây Ninh.

vqwp_2-2
 Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7 thăm, tặng quà chốt dã chiến phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Xa Mát. Ảnh: Hải Bằng

Đoàn công tác của Quân khu 7 đã đến thăm và tặng quà Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Xa Mát, Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân và các chốt dã chiến chống dịch trên biên giới thuộc địa bàn huyện Tân Biên và huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Tại các điểm đến thăm, Trung tướng Trần Hoài Trung nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phương hướng trong thời gian tới, cũng như những thuận lợi khó khăn trong thực hiện nhiêm vụ, đề xuất, kiến nghị của các đơn vị.

Trung tướng Trần Hoài Trung biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu lực lượng ở các chốt dã chiến phải luôn đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trung tướng Trần Hoài Trung nhấn mạnh: Hiện nay, Tây Ninh đang bước vào đầu mùa mưa, chỗ ở của các chốt là các lều, trại dã chiến nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, việc đảm bảo sức khoẻ là hết sức quan trọng, phải chú ý ăn chín, uống sôi, thường xuyên rửa tay và vệ sinh nơi ở thật tốt. Chỉ huy các đơn vị phải quan tâm nắm bắt tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ để kịp thời động viên và xử lý các vụ việc để cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng thực hiện tốt nhiệm vụ.

1qt0_3
Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7 thăm, tặng quà chốt dã chiến phòng, chống dịch thuộc Đồn Biên phòng Tân Bình. Ảnh: Hải Bằng

"Tây Ninh là tỉnh có vị trí chiến lược rất quan trọng về quân sự cũng như phát triển kinh tế, với 240 km đường biên tiếp giáp với Vương quốc Campuchia nên việc quản lý ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép để phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay rất khó khăn và có ý nghĩa quan trọng, thực hiện tốt công tác ngăn chặn dịch bệnh từ tuyến đầu biên giới sẽ góp phần quan trọng trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch bệnh tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung".- Trung tướng Trần Hoài Trung khẳng định.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Hải Bằng

Bình luận

ZALO