Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 03:46 GMT+7

Lãnh đạo Hội Phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Quân khu 2 thăm, chúc tết BĐBP tỉnh Lào Cai

Biên phòng - Chiều 17- 1, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2 và đoàn công tác đã đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Lào Cai.

35js_hg
Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn thăm, chúc Tết BĐBP tỉnh Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng

Tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đại tá Đỗ Ngọc Tuấn, Chỉ huy trưởng đã báo cáo những kết quả nổi bật của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, cũng như công tác triển khai thực hiện chỉ lệnh của cấp trên về trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn địa bàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho bộ đội và nhân dân biên giới vui Xuân, đón Tết.

Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng BĐBP Lào Cai đạt được trong năm qua. Nhất là trong công tác đối ngoại biên phòng, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, củng cố cơ sở chính trị ở các địa phương biên giới.

Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn đề nghị trong thời gian tới, BĐBP Lào Cai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc nảy sinh, không để bị động bất ngờ. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng thế trận quốc phòng-an ninh trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

cbcss
Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn và đoàn công tác làm việc tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2, đồng chí đã tặng quà và chúc Tết toàn thể cán bộ, chiến sỹ các đơn vị BĐBP trong tỉnh.

Trước đó, ngày 16-1, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chúc Tết các đơn vị Biên phòng và gia đình chính sách huyện Bát Xát.

cbcs
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Y Tý. Ảnh: Trung Dũng
chu-tich-hlhpn-viet-nam-tang-qua-cho-can-bo-chien-si-don-bien-phong-trinh-tuong
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường. Ảnh: Trung Dũng
chu-tich-hlhpn-viet-nam-tang-qua-cho-cac-chau-hoc-sinh-ngheo-xa-trinh-tuong
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà cho các cháu học sinh nghèo xã Trịnh Tường. Ảnh: Trung Dũng

Đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng Trịnh Tường và Y Tý. Tại các nơi đến thăm, chỉ huy các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, bảo vệ chủ quyền trên tuyến biên giới phụ trách; các hoạt động giúp dân phát triển kinh tế, việc chuẩn bị tết cho cán bộ, chiến sỹ và hoạt động chăm lo tết cho nhân dân; đặc biệt là các hoạt động giúp đỡ phụ nữ vùng biên phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương".

Trung Dũng

Bình luận

ZALO