Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/01/2021 04:50 GMT+7

Lãnh đạo G-20 quyết tâm chống khủng bố

Biên phòng - Sau hai ngày họp, Hội nghị thượng đỉnh G-20 tại An-ta-li-a (Thổ Nhĩ Kỳ) đã đưa ra một số quyết định quan trọng, trong đó cam kết sẽ phối hợp tích cực để có thể giải quyết cuộc khủng hoảng tại Xy-ri và chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trong tuyên bố đặc biệt, bên cạnh thông cáo kết thúc hội nghị, các nhà lãnh đạo G-20 cam kết sẽ tăng cường an ninh hàng không, kiểm soát chặt chẽ biên giới nhằm ngăn chặn sự di chuyển của các phần tử khủng bố, cùng với đó là thường xuyên phối hợp chia sẻ thông tin tình báo giữa các nước.

Lãnh đạo các nước G-20 kêu gọi các quốc gia cùng chia sẻ gánh nặng về người tị nạn, trong đó có nhiều người Xy-ri muốn tránh cuộc chiến tranh. Đặc biệt, để giải quyết tình hình tại Xy-ri, cần có sự phối hợp chặt chẽ. Đặc biệt, tại cuộc họp lần này, những bất đồng giữa các nhà lãnh đạo phương Tây và Tổng thống Nga Pu-tin về việc giải quyết cuộc xung đột ở Xy-ri và chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phần nào được tháo gỡ.

Theo các nhà quan sát, tại cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20, Tổng thống Ô-ba-ma và Tổng thống Pu-tin đã có cuộc gặp hôm qua, trong đó tập trung thảo luận về tình hình tại Xy-ri, U-crai-na và một số vấn đề an ninh khác. Đặc biệt, về hồ sơ Xy-ri, hai bên nhất trí cần thiết phải có các cuộc đàm phán dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc và một lệnh ngừng bắn để giải quyết cuộc nội chiến ở Xy-ri đã kéo dài hơn bốn năm qua.
Theo NDĐT

Bình luận

ZALO