Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 10:47 GMT+7

Lãnh đạo các tỉnh chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng và nhân dân trên khu vực biên giới

Biên phòng - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lãnh đạo các tỉnh: Quảng Nam, Sóc Trăng, An Giang đã đến chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng và nhân dân ở khu vực biên giới.

Đồng chí Lê Văn Dũng (thứ 3 từ trái qua) tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng La Êê và nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Trúc Hà

Ngày 23-1, đoàn công tác của Tỉnh ủy Quảng Nam do đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng và nhân dân các xã biên giới thuộc huyện Nam Giang.

Chỉ huy các đồn Biên phòng: La Êê, Đắc Pring và cửa khẩu Nam Giang (BĐBP Quảng Nam) đã báo cáo với đồng chí Lê Văn Dũng và đoàn công tác về tình hình địa bàn, kết quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Theo đó, các đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm các kế hoạch, điện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam về thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, tăng cường tuần tra trên biên giới, qua đó đã kịp thời phát hiện nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam, phối hợp với y tế địa phương đưa đi cách ly theo quy định.

Đối với công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn, các đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các tổ chức, các nhà hảo tâm chung tay tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản", tặng hàng ngàn suất quà cho gia đình chính sách, người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các cháu học sinh trong Chương trình "Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn biên phòng" cùng các hoạt động: thi gói bánh chưng, trờ chơi dân gian... phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào, tạo không khí vui xuân lành mạnh.

Đồng chí Lê Văn Dũng biểu dương những thành tích mà các đồn Biên phòng đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Lê Văn Dũng yêu cầu, trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ chặt chẽ tuyến biên giới để nhân dân được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 yên bình...

Đoàn công tác Tỉnh ủy Sóc Trăng và Thị ủy Vĩnh Châu tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lai Hòa, BĐBP Sóc Trăng. Ảnh: Văn Long

Cũng trong ngày 23-1, đoàn công tác của Tỉnh ủy Sóc Trăng và Thị ủy Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) do đồng chí Ngô Hùng, Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lai Hòa và Đồn Biên phòng Vĩnh Châu (BĐBP Sóc Trăng).

Tại các đồn Biên phòng, đồng chí Ngô Hùng ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ "kép”, vừa quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục làm tốt công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; phòng, chống tội phạm ma và phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới...

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đoàn công tác đã động viên, thăm hỏi và tặng các phần quà thiết thực; chúc cán bộ, chiến sĩ các đơn vị luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn cho đơn vị, địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tặng quà, chúc Tết Đồn Biên phòng Lạc Quới và Đồn Biên phòng Vĩnh Gia. Ảnh: Chiến Khu

Trước đó, ngày 22-1, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang do đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam An Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lạc Quới và Đồn Biên phòng Vĩnh Gia (BĐBP An Giang).

Tại các đơn vị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương những thành tích xuất sắc mà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ "kép”, vừa quản lý, bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19...

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng đã động viên, thăm hỏi và tặng quà cán bộ, chiến sĩ 2 đồn Biên phòng: Lạc Quới, Vĩnh Gia và 21 chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 thuộc 2 đồn Biên phòng trên.

PV - CTV

Bình luận

ZALO