Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 09:35 GMT+7

Làng Hữu nghị Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Biên phòng - Sáng 3/4, tại Hà Nội, Làng Hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam dự và chỉ đạo buổi lễ.

Thượng tướng Bế Xuân Trường trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Làng Hữu nghị Việt Nam. Ảnh: Hồng Pha

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thành lập ngày 18/3/1998, Làng Hữu nghị Việt Nam ban đầu chỉ có 6 cựu chiến binh và 9 trẻ em được đón về để chăm sóc; đến nay đã có hơn 7.000 lượt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và hơn 700 em nạn nhân chất độc da cam/dioxin từ 36 tỉnh, thành trong cả nước.

Trực thuộc Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam, trong 25 năm qua, cán bộ, nhân viên của Làng Hữu nghị Việt Nam luôn tâm huyết phục vụ tận tình, chu đáo, tất cả vì cựu chiến binh và trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc y tế; giáo dục, đào tạo nghề, hướng nghiệp cho các em và điều dưỡng, điều trị bệnh tật, phục hồi chức năng cho cựu chiến binh; đưa hàng trăm trẻ về sống, hòa nhập cùng gia đình, hòa nhập cộng đồng, tự phục vụ bản thân, ổn định cuộc sống.

Thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Bế Xuân Trường nhấn mạnh Làng Hữu nghị Việt Nam là biểu tượng đoàn kết quốc tế vì hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa Cựu chiến binh Việt Nam với Cựu chiến binh và các tổ chức vì hòa bình của một số nước trên thế giới. Từ khi thành lập đến nay, Làng đã không ngừng trưởng thành, hoạt động tích cực, đúng hướng và có hiệu quả cao.

Thượng tướng Bế Xuân Trường yêu cầu trong thời gian tới, cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên của Làng Hữu nghị Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, những thành tích đã đạt được, hành động với nghĩa cử cao đẹp của mình chăm sóc, điều dưỡng, nâng cao đời sống cho các cựu chiến binh, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin cả về vật chất và tinh thần; tiếp thêm nghị lực vươn lên, góp phần xoa dịu nỗi đau bệnh tật, giúp các nạn nhân từng bước hòa nhập với cuộc sống.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO